Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2618356
TIN TỨC TRONG HUYỆN
“Đăk Hà vững bước vào xuân”
2/8/2021 3:56:25 PM     
Bước vào năm 2021, bức tranh toàn cảnh của huyện Đăk Hà đã được tô thắm bằng những gam màu tươi sáng. Kinh tế, xã hội tiếp tục phát triển; đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên. Thành quả ấy là nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong toàn huyện - đưa Đăk Hà vững bước vào xuân.
“Đăk Hà vững bước vào xuân”

Trước thềm xuân mới Tân Sửu, chúng tôi có cuộc trao đổi với đồng chí Hà Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà.

Đồng chí Hà Tiến, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Vượt qua những khó khăn chung do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh…Nhưng huyện nhà vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định, đã tạo nên điểm nhấn trong bức tranh kinh tế- xã hội của huyện trong năm qua.

Kinh tế giữ được mức tăng trưởng ổn định. Cơ cấu sản xuất chuyển dịch theo hướng giảm dần cơ cấu nông nghiệp, tăng dần cơ cấu công nghiệp - xây dựng thương mại - dịch vụ. Thu nhập đầu người đạt 42,26 triệu đồng.

Năm 2020 huyện Đăk Hà đã có nhiều nỗ lực tập trung tháo gỡ khó khăn trong nợ đọng xây dựng cơ bản; kịp thời giải quyết những vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhờ vậy hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư đạt được những kết quả khả quan. Trong giai đoạn 2018 - 2020 huyện Đăk Hà có 36 dự án thu hút đầu tư đã được phê duyệt. Trong đó đã hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và Dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Đăk Pxi với diện tích 270 ha. Hiện đang tiếp tục thực hiện thu hút đầu tư 14 Dự án. 

Đối với phát triển nông nghiệp bền vững, gắn với xây dựng thương hiệu hàng nông sản, thì Cà phê “Đăk Hà” đã được cấp chứng nhận bảo hộ Chỉ dẫn địa lý; có 11 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP cấp tỉnh. Kết quả này là nỗ lực của chính quyền các cấp, vai trò của các chủ thể tham gia vào lộ trình nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thêm chuỗi liên kết trong phát triển nông nghiệp.

Huyện luôn xác định phát triển kinh tế phải gắn liền với nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Chính vì vậy lĩnh vực này cũng được huyện quan tâm, nhất là chất lượng dạy và học được nâng lên; đến nay có 21/43 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được triển khai thực hiện đồng bộ. Đặc biệt triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một trong những điểm nhấn trong phát triển du lịch là năm 2020, UBND tỉnh công nhận điểm du lịch trên địa bàn huyện Đăk Hà đối với làng Kon Trang Long Loi. Đây là điều kiện huyện tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư nhằm đánh thức tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch trên địa bàn.

Bước vào năm 2021 - Năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, theo đó huyện sẽ ưu tiên các giải pháp mang tính tiên quyết và có tính ổn đến năm 2025. Theo đó, huyện triển khai thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2030. Tiếp tục nâng cao chất lượng các vùng chuyên canh cây trồng và sản phẩm chủ lực; Thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào địa bàn huyện và tại thôn 7, xã Đăk La. Phát triển các tổ hợp tác, hợp tác xã, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi thu hút doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư kinh doanh, sản xuất, chế biến và quảng bá thương hiệu Cà phê Đăk Hà.

Hoàn thiện hạ tầng để thu hút đầu tư phát triển tại các Cụm Công nghiệp Đăk Mar, cụm Công nghiệp-Tiểu thủ Công nghiệp, làng nghề thị trấn Đăk Hà. Thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh và khai thác Chợ Trung tâm huyện; quy hoạch và phát triển chợ dân sinh gắn với phiên chợ nông sản sạch – an toàn phù hợp.

Triển khai chương trình phát triển đô thị, thực hiện đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và hình thành các khu đô thị mới giai đoạn 2020-2025 theo quy hoạch, kế hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; đồng thời, lồng ghép chặt chẽ các nguồn vốn đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

Tập trung quy hoạch và đầu tư hình thành một số điểm, khu du lịch có tính liên kết trên địa bàn huyện như du lịch sinh thái gắn với tài nguyên rừng Đặc dụng Đăk Uy, lòng hồ thủy điện PleiKrông, đập Mùa Xuân; du lịch nông nghiệp trang trại; du lịch cộng đồng; du lịch văn hóa-lịch sử-tâm linh.

Đổi mới, nâng cao nâng cao chất lượng dạy và học; làm tốt công tác hướng nghiệp dạy nghề, giải quyết việc làm; Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, công tác giảm nghèo nâng cao thu nhập, ổn định đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân.

Để thực hiện tốt các nhóm giải pháp trên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết thêm: Huyện Đăk Hà tiếp tục chú trọng huy động, khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, bố trí nguồn lực, ngân sách hợp lý để đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, nông thôn và phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Vững tin đón chào xuân Tân Sửu, với sự nỗ lực đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong huyện cùng với sự năng động sáng tạo, tranh thủ ngoại lực, huy động nội lực. Chúng ta tin tưởng rằng Đăk Hà sẽ vững bước phát triển lên tầm cao mới.

 

Thế Quỳnh  
Số lượt xem:33
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Hà: Vững tin chào đón xuân Tân Sửu 2021
Icon  Đăk Hà - Những ngày giáp tết
Icon  UBND huyện Đăk Hà làm việc với các công ty thủy điện trên địa bàn
Icon  Đăk Hà - Triển khai công tác phòng, chống Covid – 19 năm 2021
Icon  Đăk Hà - Nghiêm túc chấp hành quy định không đốt pháo nổ
Icon  Tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội
Icon  Đăk Hà: Hướng về Đại hội XIII của Đảng
Icon  Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị
Icon  Đại hội XIII của Đảng: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển
Icon  1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC