Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2618266
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Đăk Hà: Vững tin chào đón xuân Tân Sửu 2021
2/5/2021 6:36:18 PM     
Năm Canh Tý khép lại với những khó khăn chung cùng cả nước, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng với sự đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà cũng đã vượt qua để vững tin đón chào Xuân Tân Sửu - 2021.
Đăk Hà: Vững tin chào đón xuân Tân Sửu 2021

Năm 2020 là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của huyện Đăk Hà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh giai đoạn 2015-2020, để mở ra một bước phát triển mới. Mốc son cho sự giao thoa trên bước đường phát triển, đó chính là sự thành công của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, tạo ra nhiều thời cơ, vận hội mới.

Trước thềm xuân mới – Trả lời phỏng vấn phóng viên Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Bí thư Huyện ủy-Ka Ba Thành cho biết: Đại hội Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ VI diễn ra trong 2 ngày 16, 17/7/2020 với sự tham dự của 189 đại biểu của 61 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, đại diện cho 3.188 đảng viên, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, tinh thần đoàn kết và quyết tâm đổi mới của toàn Đảng bộ.

Bí thư Huyện Ủy Ka Ba Thành khẳng định: Trên tinh thần đó, tại đại hội đã thông qua Nghị quyết với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện trong 5 năm tới, trong đó nhấn mạnh vào những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm vụ trọng tâm là phải xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội. Phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết các dân tộc, danh hiệu Anh hùng Lao động.

Về kinh tế: Tập trung huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ, phát triển thương hiệu Cà phê Đăk Hà vươn tầm quốc tế; phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch tương xứng với tiềm năng của huyện; phát triển du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. Phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

Về văn hóa - xã hội: Tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường công tác bảo vệ môi trường và phòng chống các loại dịch bệnh.

Về quốc phòng-an ninh: Phát huy sức mạnh tổng hợp toàn dân, của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính.

Để hiện thực những nội dung cốt lõi mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI đã xác định, theo đồng chí Ka Ba Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy: Ngay sau Đại hội, Huyện ủy đã chỉ đạo xây dựng 04 nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI.

Nghị quyết thứ nhất là lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2021. Đây là năm bản lề, có vai trò quan trọng tạo nền móng vững chắc, tạo đà cho những năm sau triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong nhiệm kỳ đặt ra. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện được các mục tiêu lớn trong năm 20201 như: “đưa thu nhập bình quân đầu người lên 45,92 triệu đồng/người/năm; phấn đấu xây dựng xã Đăk Hring đạt chuẩn nông thôn mới; Phấn đấu 90% trở lên xã, thị trấn vững mạnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kết nạp mới 135 đảng viên mới; tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 80%”.

Nghị quyết thứ hai là về lãnh đạo phát triển thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện ĐăkHà giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030. Song song với nhiệm vụ phát huy tiềm năng, thế mạnh của ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện, thì Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chọn phát triển thương mại - dịch vụ là bước đột phá trong nhiệm kỳ này. Trong nghị quyết, Huyện ủy đã đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện bằng được mục tiêu “nâng tỷ trọng giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ chiếm 30-31% tổng giá trị sản xuất của huyện; đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ hàng năm tăng từ 15% trở lên. Thu hút lao động hàng năm vào ngành thương mại tăng từ 4-6%”; phát triển du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Nghị quyết thứ ba là nghị quyết về phấn đấu xây dựng huyện Đăk Hà đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Đây là một nghị quyết có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cơ sở để thực hiện được mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, nâng cao đời sống của người dân và đưa huyện phát triển về mọi mặt. Để thực hiện được mục tiêu xây dựng huyện Đăk Hà đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025 đòi hỏi phải sự vào cuộc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó, người dân phải đóng vai trò chủ thể.

Nghị quyết thứ tư là về lãnh đạo phát triển thương hiệu “Cà phê Đăk Hà” vươn tầm quốc tế giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030. Cây cà phê là một trong những cây trồng chủ lực của huyện, những năm qua, với chủ trương đúng đắn của Huyện ủy, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của chính quyền, việc tuyên truyền, vận động thường xuyên của mặt trận, đoàn thể các cấp, sự vào cuộc tích cực của người dân và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn huyện, thương hiệu Cà phê Đăk Hà đã được khẳng định trên thị trường, được người tiêu dùng trong nước ưu chuộng. Việc ban hành nghị quyết này nhằm tiếp tục đưa thương hiệu Cà phê Đăk Hà phát triển lên một tầm cao mới, chinh phục thị trường quốc tế và người dân khắp năm Châu, hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống cho những người nông dân sản xuất cà phê trên địa bàn huyện.

Đón xuân mới Tân Sửu – 2021; Mừng Đảng Quang Vinh, Mừng xuân thắng lợi; Chào mừng thành công Đại Hội lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ka Ba Thành trân trọng gửi tới toàn thể Nhân dân trong toàn huyện lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 Đồng chí cũng kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà phát huy truyền thống anh hùng; nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua, lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI đã đề ra. Và trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đang diễn ra, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; các ngành chuyên môn; mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân trong huyện phải thực sự đoàn kết, đồng lòng, chung sức để cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Thế Quỳnh  
Số lượt xem:52
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Hà - Những ngày giáp tết
Icon  UBND huyện Đăk Hà làm việc với các công ty thủy điện trên địa bàn
Icon  Đăk Hà - Triển khai công tác phòng, chống Covid – 19 năm 2021
Icon  Đăk Hà - Nghiêm túc chấp hành quy định không đốt pháo nổ
Icon  Tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội
Icon  Đăk Hà: Hướng về Đại hội XIII của Đảng
Icon  Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị
Icon  Đại hội XIII của Đảng: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển
Icon  1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Icon  Ký cam kết không đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC