Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
Đăk Hà - Những ngày giáp tết
2/5/2021 4:06:33 PM
Từ bao giờ tại khu vực Quảng trường 24-3 đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Người đi chợ hoa không chỉ để chọn những cây quất, cây mai mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hi vọng về một mùa Xuân đầm ấm, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng.
Đăk Hà - Những ngày giáp tết

Trong không khí ấm áp của mùa Xuân, hàng trăm loài hoa thi nhau khoe sắc rực rỡ. Chợ hoa Xuân ngay giữa trung tâm huyện rộn ràng tấp nập người mua, bán, người đi chơi Xuân, tô điểm cho diện mạo của một huyện Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Vào mỗi dịp cuối năm âm lịch, Hội chợ hoa Xuân lại trở thành địa chỉ quen thuộc, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm. Tại chợ hoa xuân Tân Sửu vào những ngày này, không khí đã tấp nập, sôi động người mua kẻ bán. Các gian hàng đến từ các nhà vườn trong ngoài huyện… đã mang đến chợ hoa những sắc màu rực rỡ. Bên cạnh những hàng đào, hàng quất, chợ hoa Xuân còn bày bán hàng trăm loại hoa, cây cảnh các loại và không thể thiếu những chậu hoa cúc, hoa lan hoa ly, trạng nguyên, lay ơn, cát tường và cả những gốc mai …

Những người con Đăk Hà xa quê, nay có dịp trở về đều không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay da đổi thịt của quê hương mình. Từ mỗi làng quê đến khu vực thị trấn, sự khởi sắc hiện lên trên từng ngôi nhà, trên những cánh đồng, công trình điện đường trường trạm… Đời sống vật chất tinh thần của mỗi gia đình được nâng lên. Và hội chợ hoa Xuân giờ đây không chỉ đơn thuần là nơi mua bán, vui chơi ngày tết mà còn trở thành một món ăn tinh thần, một nét đẹp truyền thống không thể thiếu đối với người dân Đăk Hà.

Duy Tuấn