Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2618431
TIN TỨC TRONG HUYỆN
UBND huyện Đăk Hà làm việc với các công ty thủy điện trên địa bàn
2/1/2021 8:59:40 AM     
Ngày 27/1, UBND huyện Đăk Hà tổ chức làm việc với Ban quản lý các công trình thủy điện trên địa bàn huyện để thống nhất phương án giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân liên quan đến việc thi công các công trình trong thời gian qua.
UBND huyện Đăk Hà làm việc với các công ty thủy điện trên địa bàn

Theo kết quả rà soát, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thi công các công trình thủy điện của UBND huyện Đăk Hà. Quá trình thi công các công trình thủy điện đã làm ảnh trực tiếp đến 309 hộ dân thuộc 2 xã Đăk Psi và Đăk Long, huyện Đăk Hà với tổng diện tích đất thu hồi 1.252,6 hecta. Tổng kinh phí hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng được phê duyệt trên 57 tỷ 475 triệu đồng. Trong đó, công trình Thủy điện Đăk Psi của Công ty Cổ phần thủy điện Đức Nhân có 168 hộ bị ảnh hưởng với tổng số tiền trên 27 tỷ 800 triệu; Công trình thủy điện Đăk Trưa 1, Đăk Trưa 2 của công ty cổ phần Đức Bảo có 70 hộ bị ảnh hưởng với tổng số tiền 13 tỷ 900 triệu đồng; Công trình thủy điện Đăk Psi 6 của Công ty cổ phần đầu tư thủy điện Đăk Psi 6 có 71 hộ với tổng số tiền trên 15 tỷ 756 triệu đồng.

Trên cơ sở các quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, các chủ đầu tư đã thực hiện việc chi trả bồi thường cho các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, việc tích nước của các công trình thủy điện đã gây ngập phần diện tích đất sản xuất, cây cối, hoa màu của 153 hộ dân, 13 hộ dân buộc phải di dời nhà cửa do nguy cơ sạt lở. Riêng trong cơn bão số 9/2020, việc xả lũ của các công trình thủy điện đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến 111 hộ bị ngập đất sản xuất và 15 hộ bị nước ngập vào nhà, hư hại về tài sản. Đã có 70 hộ gửi đơn thư khiếu nại đến chính quyền địa phương và 03 hộ kiến nghị trực tiếp tại các Hội nghị TXCT với Đại biểu HĐND các cấp. Tuy nhiên trong quá trình rà soát, đánh giá, các công ty thủy điện trên địa bàn không nhận trách nhiệm và chưa thực hiện việc chi trả hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại phát sinh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà và các xã đề nghị chủ đầu tư các công trình thực hiện đúng, đủ các nội dung đã cam kết. Đồng thời, cần có sự liên hệ, phối hợp với chính quyền địa phương trong quá trình triển khai trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Nhanh chóng thực hiện việc chi trả hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại theo đúng quy định. Thực hiện tốt vai trò của doanh nghiệp trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an sinh xã hội trên địa bàn đóng chân.

 

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:46
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Hà - Triển khai công tác phòng, chống Covid – 19 năm 2021
Icon  Đăk Hà - Nghiêm túc chấp hành quy định không đốt pháo nổ
Icon  Tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội
Icon  Đăk Hà: Hướng về Đại hội XIII của Đảng
Icon  Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị
Icon  Đại hội XIII của Đảng: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển
Icon  1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Icon  Ký cam kết không đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Icon  Tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2020
Icon  Đăk Hà - Trên 3.800 lượt hộ vay vốn từ NHCSXH huyện năm 2020
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC