Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
VĂN HÓA, DU LỊCH, CON NGƯỜI ĐĂK HÀ
Lễ hội nước giọt làng Kon Trang Long Loi
1/6/2021 4:01:53 PM
Nhân dân làng Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà đã hân hoan vui mừng tổ chức Lễ hội nước giọt.
Lễ hội nước giọt làng Kon Trang Long Loi

Lễ hội nước giọt là lễ hội truyền thống của bà con dân làng Kon Trang Long Loi được tổ chức vào dịp cuối năm khi xong mùa vụ. Tại lễ hội, bà con tập trung về nhà rông, già làng cầu mong Yàng phù hộ cho dân làng có được nguồn nước mát để sinh hoạt hàng ngày và tưới cho ruộng đồng tốt tươi, cho lúa, bắp được mùa, chăn nuôi phát triển, mang lại cho bà con cuộc sống ngày một ấm no, sung túc. Sau phần lễ bà con tập trung quanh nhà rông đánh cồng chiêng, múa xoang, trao đổi kinh nghiệm sản xuất cho năm tới, giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Minh Thái