Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021
Đăk Hà - Gặp mặt già làng, người có uy tín năm 2020
12/24/2020 9:07:42 AM
Chiều ngày 23/12, huyện Đăk Hà tổ chức gặp mặt già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Đăk Hà - Gặp mặt già làng, người có uy tín năm 2020
Tiết mục văn nghệ của CLB văn hóa thôn Kon Trang Long Loi

Dự gặp mặt có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; Lãnh đạo huyện Đăk Hà, các xã, thị trấn và các già làng tiêu biểu, người có uy tín trên địa bàn huyện.

Tặng quà cho các già làng người có uy tín tiêu biểu

Hiện nay, toàn huyện Đăk Hà có 63 già làng là người có uy tín trong vùng DTTS, vùng có đạo. Phát huy bề dày kiến thức, kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình trong cộng đồng. Những người có uy tín không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng; Lưu giữ và truyền dạy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Mà còn làm tốt nhiệm vụ “cầu nối” truyền tải nhưng vấn đề quan quan trọng của đất nước, của địa phương đến với bà con nhân dân. Trực tiếp gìn giữ khối đoàn kết ở khu dân cư, tham gia có hiệu quả công tác đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm. Giúp lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Già làng A Bok thôn Năng Treang, xã Đăk Ui tham luận tại hội nghị

Tại buổi gặp mặt, lãnh lãnh đạo huyện Đăk Hà ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ già làng, người có uy tín đối với sự phát triển chung của địa phương. Khẳng định cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tạo điều kiện để các già làng tiếp tục cống hiến, phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng nông thôn mới của địa phương.

UBND huyện khen thưởng 10 già làng có uy tín tiêu biểu

Sau khi nghe UBND huyện thông tin tóm tắt tình hình KT - XH, đảm bảo QP – AN và kết quả thực hiện chính sách dân tộc năm 2020. Các già làng đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác hòa giải ở cơ sở; kinh nghiệm trong việc vận động nhân dân đóng góp tài sản, công sức chung tay xây dựng nông thôn mới; gìn giữ và phát huy các nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Dịp này, UBND huyện Đăk Hà đã khen thưởng 10 già làng có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; Tặng 74 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các già làng, người có uy tín về dự buổi gặp mặt.

Trọng Nghĩa