Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đăk Hà: Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm
12/11/2020 3:08:22 PM
Trong những năm qua Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà đã chỉ đạo chính quyền, các TCCSĐ, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng với các ngành thực hiện tốt công tác giáo dục, phòng chống tội phạm trong tình hình mới.
Đăk Hà: Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm
Ảnh: Hội thi ATGT tỉnh Kon Tum lần thứ VI -Tổ chức tại Đăk Hà

Kết quả, từ năm 2010 đến nay đã tổ chức hơn 700 đợt phổ biến, quán triệt và tuyên truyền ở các thôn làng, tổ dân phố, khu dân cư, trường học…với các chuyên đề như: Phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy; vận động Nhân dân tích cực tự giác cung cấp tin báo, tố giác tội phạm, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ... với trên 80.000 người tham dự, vận động cá biệt trên 630 người; thông qua các buổi phát động đã phát 5.300 tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và tác hại, hiểm họa của ma túy.

Hiện tại trên địa bàn huyện có 08 mô hình đảm bảo ANTT ở cơ sở, như mô hình Tổ ANND, Tổ cộng đồng tự quản ở cụm dân cư, Tổ hoà giải, Tổ đảm bảo ATGT, Tổ dân vận khéo, Tổ tự quản về ANTT, Tổ thanh niên xung kích và Tiếng kẻng An ninh. Việc triển khai thực hiện các mô hình ở cơ sở là tiền đề quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu chung về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Đến nay có 84/84 thôn, làng, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn về ANTT; 11/11 xã, thị trấn xếp loại khá, đạt tiêu chuẩn về ANTT; 44/81 Cơ quan, doanh nghiệp xếp loại khá, đạt tiêu chuẩn về ANTT; 44/44 trường học xếp loại khá, đạt tiêu chuẩn về ANTT.

Thế Quỳnh