Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Huyện Đăk Hà có 1.939 héc ta cà phê được công nhận vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao
12/8/2020 8:20:11 AM

Tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất ứng dụng công nghệ cao, gắn với chế biến, tính đến cuối tháng 11/2020 huyện Đăk Hà đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao với quy mô 1.939 héc ta. Trong đó Công ty Cà phê Đăk Uy 400 héc ta, Công ty TNHH MTV Cà phê 734: 500 héc ta, Công ty TNHH MTV Cà phê 704: 239 héc ta, Công ty TNHH MTV Cà phê 731: 300 héc ta, hợp tác xã Nông nghiệp sản xuất & Thương mại Sáu Nhung: 300 héc ta, hợp tác xã NN Công Bằng Pô Kô: 200 héc ta.

Hiện tại, huyện Đăk Hà đang hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Đăk Hà tại thôn 7, xã Đăk La với quy mô 19,83 héc ta; kêu gọi và đồng ý 15 doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh triển khai để đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao về cây dược liệu, nấm dược liệu, chăn nuôi gia cầm trên địa bàn.

Thế Quỳnh