Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Hội nghị sản xuất nông nghiệp trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0
6/25/2020 3:38:51 PM
Ngày 25/6, UBND huyện Đăk Hà phối hợp Liên hiệp các hội KHKT tỉnh tổ chức Hội nghị sản xuất nông nghiệp trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0; Cơ hội, thách thức và phát triển.
Hội nghị sản xuất nông nghiệp trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0

Dự tập huấn có lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; Lãnh đạo huyện Đăk Hà và các doanh nghiệp, tổ hợp tác, HTX trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh – Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Gia Lai phổ biến nội dung Nghị quyết số 52, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Đặc điểm tình hình, những thuận lợi và khó khăn và xu thế sản xuất nông nghiệp của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tại Hội nghị, các đại biểu nhận định, huyện Đăk Hà là địa phương có nhiều thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất và ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành sản xuất còn chưa tương xứng với điều kiện thực tiễn dẫn đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp còn thấp; năng suất, chất lượng sản phẩm chưa cao, chưa tìm được thị trường tiêu thụ bền vững.

Từ thực trạng đó, trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra sâu rộng như hiện nay thì việc ứng dụng những thành tựu của CMCN 4.0 vào sản xuất nông nghiệp là tất yếu. Quá trình ứng dụng diễn ra ở tất các khâu như: Sản xuất, thu hoạch, chế biến, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, phân phối sản phẩm. Việc ứng dụng công nghệ tự động hóa, công nghệ sinh học... giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ sức khỏe cho bản thân người lao động, bảo vệ môi trường. Ứng dụng hiệu quả thành tựu của CMCN 4.0 còn là cơ sở để phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)