Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020
Huyện Đăk Hà: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
6/24/2020 4:12:18 PM
Trong 2 ngày, 22 -23/6, UBND huyện Đăk Hà phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Đăk Hà đợt 1 năm 2020.
Huyện Đăk Hà: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
Hội đồng tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Ảnh: TH

Có 7 sản phẩm của 6 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng trong đợt này gồm: Sản phẩm Cà phê bột Đăk Mar và sản phẩm cà phê nhân Đăk Mar của Hợp tác xã Thế hệ mới Đăk Mar, sản phẩm cà phê Vy Phú Hoàng của Cơ sở cà phê bột nguyên chất Vy Phú Hoàng, sản phẩm cà phê NoNi của Cơ sở chế biến cà phê Đỗ Văn Phương, sản phẩm cà phê rang xay DakMark của Công ty TNHH MTV Nguyên Huy Hùng, cà phê Hải Tình của Hợp tác xã Kiểu mới sản xuất Nông nghiệp và Dịch vụ thương mại Hải Tình và sản phẩm cà phê Sáu Nhung của Hợp tác xã Nông nghiệp, Sản xuất và Thương mại Sáu Nhung.

Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng. Ảnh: TH

Các sản phẩm được đánh giá dựa trên các tiêu chí về chất lượng, khả năng phát triển thị trường, xã hội và môi trường; văn hóa, thẩm mỹ... Kết quả, có 6/7 sản phẩm đạt từ 55 - 92,5 điểm đủ tiêu chuẩn để gửi hồ sơ đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chứng nhận, xếp hạng sao.

Đây là lần đầu tiên huyện Đăk Hà tổ chức đánh giá, phân hạng để tìm kiếm, bồi dưỡng sản phẩm OCOP.

Thuỳ Hương

Nguồn tin: baokontum.com.vn