Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Tập huấn quản lý, phát triển và bảo vệ chỉ dẫn địa lý cà phê Đăk Hà
6/11/2020 8:52:05 AM
Tại huyện Đăk Hà, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn đăng ký bảo hộ, khai thác nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý Cà phê Đăk Hà.
Tập huấn quản lý, phát triển và bảo vệ chỉ dẫn địa lý cà phê Đăk Hà

Chỉ dẫn địa lý Cà phê Đăk Hà được cấp theo Quyết định số 6221, ngày 29/12/2019 của Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ KHCN với sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý là cà phê thuộc 11 xã, thị trấn của huyện Đăk Hà.

Tham gia lớp tập huấn có gần 50 học viên là cán bộ, chuyên viên cơ quan, đơn vị liên quan đến hoạt động đăng ký bảo hộ và khai thác nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân đã và có ý định đăng ký nhãn hiệu, sử dụng và khai thác nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý Cà phê Đăk Hà.

Tại buổi tập huấn, chuyên gia Cục Sở hữu trí tuệ đã cung cấp những vấn đề cơ bản của pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu; hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu; sử dụng và khai thác hiệu quả nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; thủ tục khiếu nại đối với các hành vi vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý Cà phê Đăk Hà của các đối thủ cạnh tranh. Qua đó góp phần thực hiện tốt hơn công tác quản lý, xây dựng, phát triển tài sản trí tuệ trong thời gian tới.

CTV Trọng Nghĩa

Nguồn tin: kontumtv.vn