Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Khám bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo nhân Tháng Nhân đạo 2020
6/3/2020 7:52:53 AM
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động, ngày 29/5, tại làng Kon Chôn (xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo.

300 người nghèo là đồng bào DTTS tại các làng Kon Chôn, Kon Ri, Kon Rế của xã Ngọc Wang được các y, bác sĩ khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn các biện pháp giữ gìn môi trường, ăn ở hợp vệ sinh để phòng chống bệnh tật. Mỗi người dân được khám, cấp phát thuốc còn được nhận một phần quà gồm đường, sữa, bột ngọt…, góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt gia đình sau dịch bệnh Covid-19. Tổng trị giá thuốc và quà hỗ trợ 60 triệu đồng.

Được biết, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động đóng góp, ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh được gần 1 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo, các đối tượng khó khăn.

Tổ chức “Chợ nhân đạo” tại xã Rờ Kơi. Ảnh: TN

Cùng với hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Ngọc Wang, “Chợ nhân đạo” đã được tiến hành tại làng Kon Klor2 (xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum) và xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy) với 500 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng được phát tặng bà con để mua các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng thăm, tặng 600 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ hai cháu nhỏ mồ côi cha mẹ vì hỏa hoạn tại huyện Tu Mơ Rông 5 triệu đồng; hỗ trợ trang thiết bị khám chữa bệnh cho cơ sở y tế …

Trong thời gian tới, phòng học mầm non tại xã vùng sâu Đăk Ang ( huyện Ngọc Hồi) cũng được khởi công nhờ nguồn vận động hưởng ứng Tháng Nhân đạo của tỉnh với kinh phí hơn 350 triệu đồng.

Thanh Như

Nguồn tin: baokontum.com.vn