Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3026214
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Huyện Đăk Hà mở rộng phát triển thương hiệu sản phẩm từ chương trình OCOP
5/29/2020 10:22:22 AM     
Thực hiện chủ trương phát triển kinh tế của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong những năm qua, UBND huyện Đăk Hà tạo điều kiện cho người dân, hợp tác xã trên địa bàn xây dựng các cơ sở sản xuất, chế biến, tạo dựng thương hiệu sản phẩm, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho một bộ phận người lao động ở địa phương. Chính vì vậy, nhiều cơ sở sản xuất, hợp tác xã trên địa bàn khi thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có những sản phẩm đặc trưng, từng bước đáp ứng được yêu cầu của thị trường.
Huyện Đăk Hà mở rộng phát triển thương hiệu sản phẩm từ chương trình OCOP

Xác định Chương trình OCOP là chương trình tạo ra động lực mới phát triển kinh tế nông thôn, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Để tạo những biến chuyển, trong công tác tuyên truyền, UBND huyện chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 7/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020; Quyết định số 1329/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 của UBND tỉnh ban hành Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030; các văn bản của UBND tỉnh, Sở NN&PTNT quy định, hướng dẫn thực hiện quản lý an toàn thực phẩm nhằm giúp người dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động ở nông thôn nắm bắt và thực hiện.

Kế thừa các chủ trương phát triển kinh tế, xây dựng thương hiệu sản phẩm trước đó và thông qua việc thực hiện Chương trình OCOP, nhiều sản phẩm trên địa bàn như: Cây ăn trái (cam sành, sầu riêng) Ngọc Wang, cà phê Pô Kô Farm (Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ công bằng Pô Kô), cà phê bột Sáu Nhung (Hợp tác xã thương mại và dịch vụ Sáu Nhung), nấm ăn, nấm dược liệu (Hợp tác xã thương mại - dịch vụ nông nghiệp Cựu quân nhân Đăk Hring), rượu ghè nếp cẩm Đức Nhụy (xã Đăk Ngọk), đặc sản gạo Đăk La (xã Đăk La), gà thả vườn (xã Hà Mòn), cà phê bột Hải Tình (Hợp tác xã kiểu mới sản xuất nông nghiệp – dịch vụ thương mại Hải Tình), tinh bột nghệ cao cấp Lê Lai (xã Đăk Hring)... có bước phát triển, đáp ứng được yêu cầu thị trường trong và ngoài huyện. Đặc biệt, sản phẩm cà phê Pô Kô Farm đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những thị trường khó tính như châu Âu. 

Để tiếp tục phát huy hiệu quả, trong thời gian đến, UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; có kế hoạch đào tạo, tập huấn, hỗ trợ thực hiện Chương trình OCOP; xây dựng và phát triển các chuỗi liên kết để các sản phẩm của địa phương không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần tạo thêm việc làm và nâng cao đời sống người dân. UBND huyện cũng xác định, việc thực hiện tốt Chương trình OCOP sẽ góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.  

 

Ban biên tập  
Số lượt xem:583
Bài viết liên quan:
Icon  Rộn ràng mùa gặt trên cánh đồng lớn Đăk La
Icon  Trang trại cây ăn trái tiêu chuẩn Global Gap lớn nhất huyện Đăk Hà
Icon  Góp ý lô gô chỉ dẫn địa lý
Icon  Đăk Hà: Hội nghị thành lập Hợp tác xã lúa, gạo Hải Ngọc
Icon  Đăk Hà: Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2019
Icon  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê tại xã Ngọc Wang
Icon  Đăk Hà – Hơn 9.000 lượt đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay CSXH
Icon  Đăk Hà - Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đã để người có công ổn định cuộc sống
Icon  Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra mô hình trồng cây Sa nhân
Icon  Đăk Hà – Người dân xã Đăk Pxi sử dụng giống lúa mới cho năng suất cao
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC