Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2174678
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đăk Hà – Xã Đăk Ngọk sôi nổi hoạt động trồng cây mừng sinh nhật Bác
5/20/2020 2:25:45 PM     
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác và hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Xã Đăk Ngọk (huyện Đăk Hà) đã phát động phong trào trồng cây xanh, xây dựng các công trình đường hoa… tạo không khí sôi nổi trong nhân dân.
Đăk Hà – Xã Đăk Ngọk sôi nổi hoạt động trồng cây mừng sinh nhật Bác
Đoàn thanh niên xã Đăk Ngọk ra quân trồng cây mừng sinh nhật Bác

Là đơn vị trực tiếp quản lý, bảo vệ các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Đăk Hà, các bạn đoàn viên chi đoàn Trung tâm Quản lý và khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Kon Tum nhận thức rõ vai trò của công tác bảo vệ môi trường và gìn giữ nguồn nước trong giai đoạn hiện nay. Do vậy, Chi đoàn đã phối hợp với đoàn xã Đăk Ngọk tổ chức ra quân xây dựng công trình đường hoa thanh niên trên đập Mùa Xuân (xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà) làm công trình chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác năm nay.

Anh Phan Tiến Thành – Phó Bí thư chi đoàn Trung tâm Quản lý, khai thác các công trình thủy lợi tỉnh chia sẻ: “Chúng tôi nhận thức rõ được vai trò của mình trong việc chung tay bảo vệ môi trường và bảo vệ tài nguyên nước. Thông qua công trình trồng cây trên đập Mùa Xuân, chúng tôi muốn tuyên truyền đến các bạn ĐVTN công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước trong giai đoạn biến đổi khí hậu như hiện nay”.

Với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của hơn 30 đoàn viên thanh niên, công trình đường hoa thanh niên trên đập Mùa Xuân đã được hoàn thành với tổng số 60 cây xanh và hoa các loại. Toàn bộ số cây này được chính tay các bạn ĐVTN xã Đăk Ngọk tự ươm, ghép từ trước.

Ngoài số cây đã trồng tại Đập Mùa Xuân, đoàn xã cũng cấp, phát hàng trăm cây xanh và hoa các loại cho ĐVTN trên địa bàn về trồng tại gia đình và các tuyến đường giao thông nông thôn và các điểm vui chơi, sân thể thao, nhà văn hóa thôn…

Anh Hà Văn Thiện – Bí thư Đoàn xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà cho biết: “Qua hoạt động này thì đoàn xã cũng muốn truyền cảm hứng cho các bạn ĐVTN ý nghĩa của việc trồng cây xanh nhân ngày sinh nhật Bác hàng năm. Đồng thời phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ xã nhà trong việc tiếp tục chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền xã nhà hoàn thiện các tiêu chí xây dựng các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu, hướng tới xây dựng xã Đăk Ngọk đạt xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tiếp theo”.

Cùng với không khí sôi nổi của lực lượng thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đăk Ngọk hội LHPN xã đã triển khai phong trào “Mỗi chị em trồng một cây xanh” để góp phần chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đường làng tôi xanh – sạch – đẹp. Theo đó, các chi hội phụ nữ đã phát động hội viên ra quân chăm sóc các tuyến đường hoa, dọn dẹp vệ sinh, phát quang và trồng cây xanh dọc các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã.

Bà Thái Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà cho hay: “Với phương châm vừa thi đua chào mừng sinh nhật Bác, vừa chào mừng Đại hội Đảng bộ xã, góp phần xây dựng các khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đợt phát động này, Hội viên phụ nữ xã Đăk Ngọk đã xây dựng được 09 đoạn đường hoa tại với tổng chiều dài 3.900m”.

Với các phong trào “thi đua kép”, xã Đăk Ngọk đang phát động, triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Vừa chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19-5, vừa hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng với thi đua phát triển Kinh tế, xã hội, đảm bảo QP – AN, phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại Đăk Ngọk cũng chính là thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người…”

 

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:185
Bài viết liên quan:
Icon  Tuổi trẻ Đăk Hà với phong trào “Hạt gạo yêu thương – Sợi mỳ kết nối và sẻ chia”
Icon  Phân bổ 85.650kg gạo cho học sinh theo Nghị định 116
Icon  Trường THCS xã Đăk La: Lắp đặt hệ thống nhắc nhở và rửa tay cảm biến tự động
Icon  Đỗ Xuân Trường - Đảng viên trẻ tiêu biểu xã Đăk Mar
Icon  Đăk Hà: Đẩy mạnh mục tiêu giảm nghèo bền vững
Icon  Đẩy mạnh phong trào đọc và làm theo báo Đảng
Icon  Hội LHPN huyện Đăk Hà phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Icon  Đăk Hà: Phụ huynh cùng giáo viên may khẩu trang tặng học sinh
Icon  Chuyện về một người lính Cụ Hồ
Icon  Sôi nổi các hoạt động tháng thanh niên
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC