Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2618360
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Rộn ràng mùa gặt trên cánh đồng lớn Đăk La
5/7/2020 8:59:09 AM     
Ngay sau khi kết thúc đợt giãn cách xã hội để phòng ngừa, đẩy lùi đại dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Cùng với niềm vui từ thông tin Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh, người dân trên địa bàn xã Đăk La, huyện Đăk Hà cũng phấn khởi bước vào thu hoạch lúa vụ mùa năm nay với niềm vui được mùa, được giá.
Rộn ràng mùa gặt trên cánh đồng lớn Đăk La
Gặt lúa trên cánh đồng lớn thôn 1 xã Đăk La

Trong vụ Đông - Xuân năm nay, xã Đăk La (huyện Đăk Hà) đã xây dựng được mô hình cánh đồng lớn trồng lúa nước có quy mô 60 hecta tại thôn 1, thôn 2 và thôn 7 với trên 150 hộ dân tham gia. Chủ yếu sử dụng các loại lúa HT1, RVT, Đài thơm 8 gắn với xây dựng thương hiệu lúa thơm Đăk La.

 

Ông Lê Trường Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã Đăk La, huyện Đăk Hà cho biết: Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ sản xuất của bà con. Nhất là việc thực hiện quy trình canh tác theo nguyên tắc “4 cùng”. Song đến nay, hầu hết diện tích thuộc mô hình cánh đồng lớn xã Đăk La cho năng suất đạt trên 7,5 tạ/sào. Cá biệt, có nhiều diện tích sử dụng giống lúa mới như HĐT – 10 cho năng suất từ 8 đến 9 tạ/sào.

Đến thời điểm hiện tại, xã Đăk La đã hoàn thành thu hoạch trên 50% diện tích lúa thuộc cánh đồng lớn và trên 70% tổng diện tích lúa nước toàn xã với năng suất bình quân ước đạt 7 tạ/sào. Cùng với đảm bảo tiến độ thu hoạch theo mùa vụ, xã cũng tập trung kiểm tra, hướng dẫn người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định và chủ động các giải pháp cấp bách về phòng ngừa, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đồng thời, tổ chức cho các tổ hợp tác sản xuất ký kết bao tiêu sản phẩm của người dân với giá cao hơn thị trường để hạn chế tình trạng các thương lái từ nơi khác đến thu mua nhỏ lẻ tại các hộ gia đình.

Ông Lê Trường Lâm chia sẻ: Mặc dù hiện nay thì đã hạn chế giãn cách và khôi phục tình hình sản xuất của người dân. Nhưng thực hiện nghiêm Chỉ thị của thủ tướng chính phủ về phòng chống dịch chúng tôi vẫn tuyên truyền người dân không chủ quan, ra đường thì vẫn thực hiện đeo khẩu trang và không tụ tập đông người để đảm bảo vấn đề bảo vệ sức khỏe của người dân.

Qua triển khai thực hiện, người dân trên địa bàn xã Đăk La đã nghiêm túc chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hạn chế tối đa việc tụ tập đông người và các hoạt động vần công, đổi công trong thu hoạch. Thay vào đó, toàn bộ quy trình thu hoạch được cơ giới hóa và phân chia lịch cắt lúa cụ thể, rõ ràng theo từng khu vực. Việc phơi lúa, đóng bao và bảo quản lúa tại các hộ gia đình cũng được thực hiện đảm bảo theo nguyên tắc: người cách người tối thiểu 2m… Bà Bùi Thị Tịnh – Tổ viên Tổ phụ nữ liên kết sản xuất lúa thơm xã Đăk La chia sẻ.

Tập trung mọi nguồn lực Phòng chống dịch Covid-19 nhưng không lơ là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang được các địa phương trên cả nước nghiêm túc thực hiện. Cùng với những kết quả khả quan trong nỗ lực phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của cả nước. Niềm vui được mùa, được giá của người nông dân xã Đăk La (huyện Đăk Hà) càng làm không khí vụ mùa năm nay thêm rộn ràng, phấn khởi.

 

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:423
Bài viết liên quan:
Icon  Trang trại cây ăn trái tiêu chuẩn Global Gap lớn nhất huyện Đăk Hà
Icon  Góp ý lô gô chỉ dẫn địa lý
Icon  Đăk Hà: Hội nghị thành lập Hợp tác xã lúa, gạo Hải Ngọc
Icon  Đăk Hà: Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2019
Icon  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê tại xã Ngọc Wang
Icon  Đăk Hà – Hơn 9.000 lượt đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay CSXH
Icon  Đăk Hà - Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đã để người có công ổn định cuộc sống
Icon  Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra mô hình trồng cây Sa nhân
Icon  Đăk Hà – Người dân xã Đăk Pxi sử dụng giống lúa mới cho năng suất cao
Icon  Khó khăn trong thu hút đầu tư tại Cụm công nghiệp Đăk La
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC