Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2348409
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Chi đoàn xã Hà Mòn may khẩu trang phát miễn phí
3/25/2020 10:28:20 AM     
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khẩu trang đã trở thành vật dụng đặc biệt quan trọng đối với người dân. Nhận thức được điều đó, Chi đoàn xã Hà Mòn trực thuộc Đoàn xã Hà Mòn đã chung tay may khẩu trang để phát miễn phí cho cán bộ, công chức và người dân đến liên hệ công tác, làm việc tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hà Mòn (huyện Đăk Hà).
Chi đoàn xã Hà Mòn may khẩu trang phát miễn phí
Tranh thủ thời gian rảnh may khẩu trang y tế. Ảnh: CTN

Hằng ngày, tại phòng giao ban của UBND xã Hà Mòn, các đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức tranh thủ thời gian rảnh, giờ nghỉ trưa để may khẩu trang. Mọi người chia thành từng nhóm nhỏ, theo từng khâu, từng công đoạn để tạo thành một “dây chuyền nhỏ” trông rất chuyên nghiệp.

Để thực hiện việc may khẩu trang, Chi đoàn xã Hà Mòn tự trích tiền quỹ đoàn và phát động quyên góp từ 93 đoàn viên trong xã để mua kim, chỉ, kéo, vải, bông gòn… Cứ 500.000 đồng có thể mua đủ nguyên vật liệu làm ra khoảng 1.000 chiếc khẩu trang. Đến nay, Chi đoàn đã may được hàng nghìn chiếc khẩu trang các loại.

Ngoài một nhóm cán bộ, công chức tranh thủ may khẩu trang vào thời gian rảnh và giờ nghỉ trưa, còn có một nhóm đoàn viên thanh niên các thôn tập trung làm vào buổi tối. Các nhóm phân công nhiệm vụ theo dây chuyền từ việc đo cắt vải theo khổ 16 x 20cm, xếp bông gòn lồng vào vải, xếp li vải, dùng máy ép nhiệt để ép các góc, cắt dây thun để làm dây đeo, ép nhiệt cố định nếp gấp, bỏ dây đeo vào may hoàn thiện, cuối cùng là đóng gói, hấp ướt.

Sau khi những chiếc khẩu trang đã hoàn thiện, các đoàn viên mang đến phát miễn phí cho tất cả cán bộ, công chức trong cơ quan và người dân đến liên hệ công tác, làm việc với xã. Loại khẩu trang này được sử dụng một lần.

Ngoài mục đích góp phần bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng, thông qua việc làm này, Chi đoàn xã Hà Mòn cũng muốn tạo điều kiện cho các chi đoàn ở các thôn, các trường học… học hỏi kinh nghiệm cách làm khẩu trang trong thời điểm nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid - 19, góp phần cung cấp khẩu trang cho mọi người dân trên địa bàn.

“Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Tôi hoàn toàn đồng tình, ủng hộ và hy vọng rằng, thời gian tới, Chi đoàn sẽ phổ biến hoạt động này rộng rãi hơn cho mọi người dân được biết, cùng thực hiện” - chị Nguyễn Thị Mai Hương, Bí thư Đảng ủy xã Hà Mòn nói.

Cao Thanh Nhàn

Nguồn tin: baokontum.com.vn  
Số lượt xem:109
Bài viết liên quan:
Icon  Cán bộ, công chức nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Thăm, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2
Icon  Phát động phong trào thi đua năm 2020
Icon  Huyện Đăk Hà tặng 150 suất quà cho hộ nghèo
Icon  Chương trình “Tết nghĩa tình xuân Canh Tý” xã Đăk La
Icon  Đăk Hà – Bàn giao Nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”
Icon  Đăk Hà – Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự năm 2020
Icon  Đảng ủy- UBND Xã Đăk Long trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ
Icon  Đăk Hà tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu
Icon  Giải quần vợt mừng đảng mừng xuân Canh tý 2020
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

V/v thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, công tác quản lý và sử dụng nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên, nguồn quỹ huy động đóng góp, quỹ hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh và nguồn kinh phí khác tại Trường THCS Nguyễn Huệ, xã Đăk Mar, Đăk Hà, Kon Tum

V/v: đăng tải thư Tết trung thunăm 2020

Chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện và tình hình kinh tế, xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 trên địa huyện Đăk Hà

Về việc đính chính thời gian tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum

V/v tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum

Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC