Thứ 2, ngày 30 tháng 3 năm 2020
1974856
BẢN TIN VB LUẬT HÀNG TUẦN
Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cúm corona
2/3/2020 9:47:24 AM
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do Vi rút Corona ((nCoV) mới gây ra tại Vũ Hán - Trung Quốc. Ngày 20/01, UBND tỉnh đã có Văn bản 186/UBND-KGVX chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm Corona.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 148/UBND-KGVX ngày 15 tháng 01 năm 2020 về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân. Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm Corona mới.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và bệnh cúm Corona mới nói riêng; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại cửa khẩu không để dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập vào nước ta; cập nhật và thực hiện Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16 tháng 01 năm 2020 về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới.

Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng, tính đến ngày 13/1/2020, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã ghi nhận 59 trường hợp mắc, 07 trường hợp nặng, 01 trường hợp tử vong, 02 trường hợp đã hồi  phục hoàn toàn, các bệnh nhân khác trong tình trạng ổn định và chưa ghi nhận trường hợp nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Ngày 9/01/2020, Trung Quốc đã xác định được chủng vi rút mới thuộc họ Coronavirus, đã có 41 trường hợp xét nghiệm dương tính với nCoV (bao gồm cả trường hợp đã tử vong).

Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới. Tuy vậy, nguy cơ dịch bệnh lây truyền vào Việt Nam là hoàn toàn có thể do nước ta có giao lưu thương mại, du lịch rất lớn với Trung Quốc. Cần chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và sẵn sàng điều trị, quản lý tốt các trường hợp bệnh ngay khi phát hiện.

Văn phòng HĐND - UBND huyện