Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đăk Hà – Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự năm 2020
1/8/2020 4:27:06 PM
Ngày 08/1, Công an huyện Đăk Hà tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2019; thông tin kết quả Hội nghị tổng kết công tác Công an tỉnh năm 2019 và phát động phong trào bảo vệ an ninh trật tự - An toàn xã hội năm 2020.
Đăk Hà – Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự năm 2020
Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Công an huyện Đăk Hà tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và tăng cường phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Trong năm, đã phát hiện và xử lý 95 vụ việc về trật tự an toàn xã hội, giảm 08 vụ so với năm 2018. Trong đó, tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội xảy ra 66 vụ với 94 đối tượng, tăng 04 vụ so với năm 2018; tội phạm về ma túy xảy ra 05 vụ với 8 đối tượng; 09 vụ vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường, giảm 07 vụ so với năm 2018; 12 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 08 người, tăng 01 vụ so với năm 2018 và 03 vụ cháy. Trong số 95 vụ việc, Công an huyện đã phối hợp với ngành chức năng khởi tố 39 vụ với 50 bị can; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 17 vụ với tổng số tiền xử phạt 67 triệu đồng, đang điều tra làm rõ 11 vụ. Bên cạnh, lực lượng Công an đã vận động nhân dân giao nộp 12 khẩu súng các loại và nhiều vũ khí tự chế như bình xịt hơi cay, mã tấu... Phối hợp với phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh kiểm tra và tập huấn kỹ năng chủ động phòng cháy chữa cháy cho các chủ cơ sở kinh doanh, vui chơi giải trí và gần 50 cán bộ chuyên trách các cơ quan, đơn vị. Phối hợp, hướng dẫn duy trì hoạt động của 08 mô hình tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Trao danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho các tập thể

Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Cùng với đó, thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Thông báo số 725, ngày 05/10/2018 của BTV Tỉnh ủy Kon Tum về triển khai bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh. Huyện Đăk Hà có 52 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn. Trong đó, có 10 trưởng công an xã, 11 phó trưởng công an xã và 31 công an viên. Qua 01 năm triển khai bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Triển khai nhiệm vụ năm 2020, Công an huyện Đăk Hà tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự An toàn xã hội. Làm tốt công tác nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, mà trước mắt là đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị, Công an tỉnh Kon Tum đã tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 05 tập thể và Khen thưởng cho 06 Chiến sỹ thi đua cơ sở và Chiến sỹ tiên tiến năm 2019. Khen thưởng cho 02 cán bộ chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)