Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020
Đăk Hà – Sơ kết 01 năm triển khai bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã
12/24/2019 4:28:39 PM
Ngày 23/12, Công an huyện Đăk Hà tổ chức Sơ kết 01 năm triển khai bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn huyện. Về dự Hội nghị sơ kết có lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum; Lãnh đạo huyện Đăk Hà và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Thông báo số 725, ngày 05/10/2018 của BTV Tỉnh ủy Kon Tum về triển khai bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh Kon Tum đã quyết định điều động 52 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà. Trong đó, có 10 trưởng công an xã, 11 phó trưởng công an xã và 31 công an viên. Mỗi xã, thị trấn được tăng cường từ 4 đến 8 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy. Công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ Công an xã bán chuyên trách được thực hiện đảm bảo, đúng quy trình quy định và phù hợp với nguyện vọng của các cá nhân. Có 23/27 công an xã bán chuyên trách được giới thiệu, bố trí tác tại Đảng ủy, văn phòng và các tổ chức đoàn thể cấp xã; 04 công an xã bán chuyên trách tự nguyện xin nghỉ việc.

các Đại biểu tham dự Hội nghị

Để đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ hoạt động của Công an chính quy. UBND huyện Đăk Hà đã hỗ trợ 307 triệu đồng và chỉ đạo các xã, thị trấn bố trí xây dựng trụ sở làm việc cho lực lượng Công an chính quy về cơ sở. Đến nay, 10/10 xã và thị trấn Đăk Hà đã đã thành lập chi bộ Công an, có trụ sở làm việc riêng cho lực lượng Công an chính quy.

Qua 01 năm triển khai bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã, từ ngày 18/12/2018 đến ngày 15/11/2019, lực lượng Công an xã đã tiếp nhận 38 tin báo dấu hiệu tội phạm. Qua đó, phát hiện, xử lý 132 vụ việc liên quan đến trật tự an toàn xã hội. Trong đó, đã chuyển công an huyện 66 vụ; lập hồ sơ xử lý 12 vụ với 76 đối tượng; đang xác minh 54 vụ. Tổ chức 185 lượt tuần tra kiểm soát an toàn giao thông, phát hiện 140 trường hợp vi phạm, lập biên bản xử phát vi phạm hành chính 68 trường hợp với tổng số tiền 26 triệu 960 ngàn đồng. Vận động quần chúng giao nộp 1 súng cồn tự chế, 02 roi điện, 07 mã tấu, 01 súng kíp, 08 viên đạn, 01 súng hơi, 02 súng tự chế khác… Công tác bám nắm, phụ trách cơ sở, quản lý đối tượng cải tạo không giam giữ và đối tượng có tiền án, tiền sự được thực hiện đảm bảo. Qua đó, góp phần giữu vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện chủ trương bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã tại huyện Đăk Hà. Đề nghị Công an huyện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công tác. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong các tầng lớp nhân dân. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, mà trước mắt là đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đang các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Hội nghị, UBND huyện Đăk Hà đã khen thưởng cho 03 tập thể và 03 cán bộ chiến sỹ Công an chính quy được bố trí về đảm nhiệm chức danh công an xã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)