Thứ 3, ngày 25 tháng 2 năm 2020
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đăk Hà – Trao tặng bò giống cho hộ nghèo
11/25/2019 4:20:22 PM
Ngày 21/11, Tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy) tổ chức trao bò giống cho 02 hộ DTTS nghèo tại xã Đăk Pxi.
Đăk Hà – Trao tặng bò giống cho hộ nghèo
Trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà

Hai hộ DTTS nghèo được tặng bò giống sinh sản là hộ gia đình ông A Kiêm Kỳ (trú tại thôn Long Đuân) và hộ gia đình bà Y Blẽ (trú tại thôn Ling La). Mỗi con bò giống trị giá 10 triệu đồng. Trong đó, tổ cấp ủy phụ trách xã ủng hộ 6 triệu đồng, gia đình các hộ nghèo đối ứng thêm 4 triệu đồng.

Tại lễ trao tặng bò sinh sản, các hộ gia đình đã cam kết thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò. Tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Từ năm 2018 đến nay, Tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk Pxi đã trao tặng 06 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Trong đó, có 02 con bò đã sinh sản. Đây là nguồn sinh kế quan trọng để các hộ DTTS nghèo có công ăn việc làm, hướng đến thoát nghèo bền vững.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)