Thứ 6, ngày 6 tháng 12 năm 2019
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đăk Hà – Trao 15 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
11/21/2019 8:51:17 AM
Sáng ngày 20/11, UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum tổ chức bàn giao và gắn biển Nhà Đại đoàn kết cho các hộ DTTS có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đăk Hà.
Đăk Hà – Trao 15 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Trong đợt này, huyện Đăk Hà có 15 hộ DTTS, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại 3 xã, thị trấn được hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết, bao gồm: thị trấn Đăk Hà có 11 hộ; xã Đăk Pxi 02 hộ và xã Ngọk Réo 02 hộ. Các căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp 4 kiên cố, có diện tích đảm bảo từ 60 đến 100 m2. Tùy vào điều kiện và nhu cầu thực tế của các hộ nghèo. Trong đó, thông qua kênh vận động “Quỹ vì người nghèo” của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ngân hàng thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ mỗi căn nhà số tiền 50 triệu đồng. Các tổ chức chính trị, đoàn thể của địa phương trực tiếp giám sát quá trình thi công và huy động thêm ngày công xây dựng. Tại lễ gắn biển và bàn giao nhà Đại đoàn kết, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh và chính quyền địa phương đã chúc mừng các hộ được nhận hỗ trợ về nhà ở. Động viên các hộ yên tâm về nơi ăn chốn ở, tập trung sản xuất, xóa đói giảm nghèo.
Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)