Thứ 3, ngày 25 tháng 2 năm 2020
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Thôn 5, xã Đăk La (Đăk Hà): Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
11/11/2019 4:09:04 PM
Chiều 10/11, Ban công tác Mặt trận thôn 5 (xã Đăk La, huyện Đăk Hà) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019.
Thôn 5, xã Đăk La (Đăk Hà): Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Văn nghệ chào mừng Ngày hội. Ảnh: TVP

Về dự Ngày hội có đại diện Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Hà; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà và xã Đăk La; cùng đông đủ nhân dân trong thôn.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng bà con đã ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), đồng thời đánh giá một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thôn, đặc biệt là kết quả xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua khác.

Trong năm 2019, Ban công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với các ngành, đoàn thể trong thôn triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến từng tổ, nhóm, hộ gia đình và toàn thể nhân dân để cùng nhau thi đua phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Nhờ đó, thu nhập bình quân đạt 27,8 triệu đồng/người/năm; toàn thôn chỉ còn 32 hộ nghèo (chiếm 20,51%) và 11 hộ cận nghèo (chiếm 7%) tổng số hộ trong thôn. Qua bình xét, toàn thôn có 98 hộ gia đình được UBND xã Đăk La công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2019, chiếm 62,8%, trong đó có 25 hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa” 3 năm liền.

Trong năm 2020, nhân dân thôn 5 quyết tâm thi đua thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam phát động, trong đó trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục vận động nhân dân duy trì dọn vệ sinh trong thôn và xung quanh nhà ở; 100% số hộ gia đình có hố rác, nhà tắm, nhà vệ sinh và tiếp tục rào vườn, trồng cây xanh trong khu dân cư. Đặc biệt, duy trì 100% số hộ gia đình trong thôn được tham gia học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không có hộ gia đình nào có người tham gia các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật, 100% số hộ chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, thực hiện đúng các quy định ứng xử ở khu dân cư…

Tặng quà các tổ trưởng trong thôn có thành tích trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Ảnh: TVP

Nhân dịp này, UBND xã Đăk La tặng Giấy khen cho 8 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong 3 năm liền thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trần Văn Phúc

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn