Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2174725
VĂN HÓA, DU LỊCH, CON NGƯỜI ĐĂK HÀ
Ngày hội “Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đắk Hà năm 2019”
10/14/2019 6:59:58 AM     
Với chủ đề “Đắk Hà – Điểm hẹn và khát vọng”, từ ngày 11 đến ngày 13-10-2019, tại quảng trường 24-3, UBND huyện Đắk Hà tổ chức ngày hội Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng Đắk Hà năm 2019.

Đến với ngày hội, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các chương trình như: triển lãm di sản văn hóa và các sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn ở huyện Đắk Hà, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum.  Trong số 34 gian hàng, 11 gian hàng đặc trưng, 9 không gian di sản của huyện Đắk Hà và 8 gian hàng của các huyện, thành phố.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa và sản phẩm đặc trưng dân tộc Ba Nar

Cùng với đó là trải nghiệm tham quan, du lịch trên địa bàn huyện như rừng đặc dụng Đắk Uy, đập Mùa Xuân, chùa tháp Kỳ Quang, lòng hồ thủy điện Plei Kroong, vườn cây ăn trái ở xã Đắk Hring, Thác Đắk Pe, khu sản xuất Công nghệ cao Nghĩa Phát…

Không gian trưng bày giúp nhiều du khác trong và ngoài tỉnh tham gia thưởng thức, mua bán đặc sản địa phương

Đặc biệt, ngày 12-10 sẽ diễn ra các các sự kiện “chuyện hạt cà phê” với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cà phê, các chuyên gia sẽ hướng dẫn nhận biết, chế biến và bảo quản cà phê. Trao đổi, tư vấn cho bà con nông dân những chính sách hỗ trợ giống mới, kỹ thuật tái canh cà phê, sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn VietGAP…

Ngoài ra, Hội nghị liên kết “4 nhà” là nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà đầu tư gắn với gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13-10. Đây là dịp huyện đánh giá kết quả thực hiện mối liên kết 4 nhà trong thời gian qua.

Cùng với đó là chương trình Hội thảo về du lịch nhằm quảng bá, giới thiệu các di sản văn hóa- Du lịch của huyện; trao đổi kinh nghiệm về tầm nhìn, thách thức mới trong việc định hướng và thách thức mới trong việc định vị điểm đến về du lịch hiện nay. Từ đó đưa ra những chiến lược trong xúc tiến, quảng bá và quản lý điểm đến. Tạo chiến lược khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực du lịch.

Tiến Nhuệ

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn  
Số lượt xem:361
Bài viết liên quan:
Icon  Nghệ nhân A Thăk với sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc
Icon  Từng bước xây dựng sản phẩm đặc trưng gà thả vườn Hà Mòn
Icon  Những người góp mật cho đời
Icon  Xã Ngọc Wang đẩy mạnh phát triển diện tích cây ăn quả
Icon  Duy trì nghề đan lát ở Đăk Ui
Icon  Cà phê Sáu Nhung vững chắc khẳng định thương hiệu
Icon  Cà phê nguyên chất Hải Tình từng bước khẳng định thương hiệu
Icon  Nghệ nhân xã Đăk Pxy bảo tồn văn hóa truyền thống
Icon  Thịt hun khói Cà phê Bazana
Icon  HTX Nông nghiệp và dịch vụ công bằng Nông trại Pô Kô Farms
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC