Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2348408
VĂN HÓA, DU LỊCH, CON NGƯỜI ĐĂK HÀ
Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Ngày hội Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019
10/4/2019 7:43:19 AM     
Thưa quý vị và các bạn! Như chúng tôi đã thông tin, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Huyện ủy Đăk Hà về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, di sản văn hóa, du lịch năm 2019 của địa phương. Huyện dự kiến sẽ tổ chức “Ngày hội di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019” với chủ đề “Đăk Hà - Điểm hẹn và Khát vọng” từ ngày 11-13/10/2019 tại Quảng trường 24/3, thị trấn Đăk Hà và một số địa phương trên địa bàn huyện.
Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Ngày hội Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019

Nội dung của ngày hội bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú như: Trưng bày, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và sản phẩm nông nghiệp của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; Chương trình “Chuyện hạt cà phê” để các đại biểu trải nghiệm quá trình sản xuất, chế biến, thưởng thức Cà phê Đăk Hà; Triển lãm di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện gắn với các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống như: đua thuyền độc mộc, thi giã gạo, múa sạp; Tổ chức các tour tham quan du lịch để thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Cùng với đó, huyện sẽ tổ chức Hội nghị liên kết 4 nhà gắn với gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà khoa học và Hội thảo về phát triển du lịch huyện Đăk Hà theo hướng bền vững.

Về chương trình, nội dung cụ thể của ngày hội gồm:

1.             Triển lãm di sản văn hóa và các sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn của huyện Đăk Hà; các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/10 tại quảng trường 24-3. Với tổng số 34 gian hàng, trong đó, có 11 gian hàng sản phẩm đặc trưng, 09 không gian di sản của huyện Đăk Hà và 08 gian hàng của các huyện, thành phố.

2.             Chương trình trải nghiệm các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn huyện tại: Rừng đặc dụng Đăk Uy (xã Đăk Mar), đập Mùa Xuân (xã Đăk Ngọk), chùa tháp Kỳ Quang (xã Đăk Mar), Lòng hồ thủy điện Plei Kroong, vườn cây ăn trái (xã Đăk Hring và Ngọc Wang), thác Đăk Pe, khu sản xuất công nghệ cao Nghĩa Phát (xã Đăk Pxi). Trải nghiệm quá trình sản xuất, chế biến Cà phê sạch tại Công ty TNHH MTV Cà phê Nguyên Huy Hùng và HTX Sản xuất Nông nghiệp và kinh doanh thương mại Sáu Nhung.

3.             Trong thời gian từ 8 giờ 00 đến 9 giờ 30 phút, sáng ngày 12/10 sẽ diễn ra sự kiện “Chuyện hạt Cà phê” với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất Cà phê. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn cách nhận biết, chế biến và bảo quản Cà phê nguyên chất. Trao đổi, tư vấn cho bà con nông dân những Chính sách hỗ trợ giống mới, kỹ thuật tái canh cà phê, sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn VietGAP, phương pháp ghép cải tạo, chế biến, thu hoạch cà phê; phương pháp chăm sóc cà phê trong tình hình biến đổi khí hậu (hạn, mưa trái mùa); cơ chế để bảo vệ quyền lợi cho những nông hộ sản xuất cà phê sạch. Phương pháp đầu tư để hình thành liên kết chuỗi cà phê; quy trình sản xuất để đạt chứng nhận cà phê sạch… giúp bà con đầu tư vào mô hình liên kết sản xuất cà phê theo chuỗi giá trị thu được hiệu quả và lợi nhuận cao nhất. Góp phần đưa ngành cà phê của huyện nói riêng và Cà phê Việt Nam tiếp tục phấn đấu vươn lên, bảo vệ vị thế và tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường thế giới.

4.             Từ 13 giờ 00 đến 17 giờ ngày 12/10, tại Hội trường 24/3 sẽ diễn ra hội nghị liên kết “4 nhà” (nhà nước, nhà nông, nhà khoa học, nhà đầu tư) gắn với gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đây là dịp để huyện đánh giá kết quả thực hiện mối liên kết 4 nhà trong thời gian qua. Đồng thời, là dịp để lãnh đạo huyện Đăk Hà cùng các doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh thảo luận, đưa ra giải pháp, kế hoạch cụ thể nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, phương án; bố trí kinh phí và thu hút các nguồn vốn hỗ trợ các giống cây, con chất lượng và có giá trị kinh tế cao; Thực hiện các mô hình thử nghiệm các giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao gắn với chế biến, xây dựng thương hiệu cho các mặt hàng nông sản. Thu hút, liên kết với các tổ chức, Trung tâm, nhà khoa học và nông dân trong sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; đầu tư ứng dụng khoa học, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Phối hợp triển khai chương trình khuyến công cho các cơ sở sản xuất CN-TTCN; giới thiệu các doanh nghiệp tiềm năng tham gia Hội chợ thương mại khu vực và Quốc tế...

5.             Chương trình Hội thảo về Du lịch nhằm quảng bá, giới thiệu các di sản Văn hóa – Di lịch của huyện được tổ chức tại Hội trường 24/3 vào sáng ngày 13/10. Tham dự hội thảo, các đại biểu có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và tầm nhìn về tiềm năng huyện trong việc cung cấp trải nghiệm đa dạng của du khách; các xu hướng và thách thức mới trong việc định vị điểm đến du lịch hiện nay. Đặc biệt là đối với các điểm đến chưa phát triển; các vấn đề mới phát sinh liên quan đến khả năng tiếp cận, kết nối và hạ tầng phục vụ du khách. Trao đổi những quan điểm về du lịch mới và lợi thế cạnh tranh của các điểm đến trong thu hút, hỗ trợ du khách. Từ đó đưa ra những chiến lược trong xúc tiến quảng bá và quản lý điểm đến; để có chiến lược khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực du lịch.

6.             Đặc biệt, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Góp phần vào sự đa dạng của nội dung Ngày hội Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019. Huyện sẽ tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng vào lúc 19 giờ, tối 12/10 tại Quảng trường 24/3 của huyện với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ chuyên nghiệp đến từ Đoàn ca múa nhạc Đam San của tỉnh Gia Lai. Đáng chú ý, là sự góp mặt của cá sỹ khách mời, Nghệ sỹ ưu tú Phạm Phương Thảo.

Để tổ chức thành công sự kiện này, UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, Chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở, cán bộ, đảng viên và Nhân dân coi đây là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Từ đó, tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò của ngành du lịch trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch, sản phẩm văn hóa đặc trưng của địa phương đến cán bộ, công chức, Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh; Đa dạng hóa các hình thức thu hút đầu tư, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, di sản văn hóa, du lịch của địa phương nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Kon Tum nói chung, huyện Đăk Hà nói riêng và xây dựng hình ảnh thương hiệu du lịch tới du khách trong và ngoài tỉnh; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc phát triển du lịch, góp phần thực hiện có hiệu quả các quan điểm, mục tiêu và chính sách của Trung ương, tỉnh, huyện về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đánh giá thực trạng phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, từ đó đề ra các giải pháp quản lý, khai thác, phát huy giá trị của các tài nguyên du lịch, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)   
Số lượt xem:201
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Ui từng bước chuyển mình đi lên
Icon  Xã Đăk La ra mắt Tổ liên kết “Đan lát, dệt thổ cẩm” trong vùng đồng bào DTTS
Icon  Nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà đoàn kết, xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện
Icon  Già làng A Plung gửi gắm tình yêu văn hóa dân tộc
Icon  Kon Klốc: Khi cả làng chung sức, đồng lòng
Icon  Nối đôi bờ Pô Kô
Icon  Độc đáo nghề rèn truyền thống của người Xơ Đăng
Icon  Tiếng cồng chiêng từ một ngôi trường nhỏ
Icon  Bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang và tuyên truyền cơ sở tại xã Ngọk Réo
Icon  Bế giảng lớp cồng chiêng, xoang và lớp đan lát tại thôn Kon Klốk, xã Đăk Mar
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

V/v thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, công tác quản lý và sử dụng nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên, nguồn quỹ huy động đóng góp, quỹ hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh và nguồn kinh phí khác tại Trường THCS Nguyễn Huệ, xã Đăk Mar, Đăk Hà, Kon Tum

V/v: đăng tải thư Tết trung thunăm 2020

Chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện và tình hình kinh tế, xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 trên địa huyện Đăk Hà

Về việc đính chính thời gian tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum

V/v tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum

Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC