Thứ 3, ngày 18 tháng 2 năm 2020
VĂN HÓA, DU LỊCH, CON NGƯỜI ĐĂK HÀ
Xã Đăk La ra mắt Tổ liên kết “Đan lát, dệt thổ cẩm” trong vùng đồng bào DTTS
8/20/2019 2:57:20 PM
Chiều ngày 16/8 xã Đăk La tổ chức ra mắt Tổ liên kết phát triển ngành nghề truyền thống “Đan lát-Dệt thổ cẩm” trong vùng đồng bào DTTS tại thôn Đăk Tiêng Ktu.
Xã Đăk La ra mắt Tổ liên kết “Đan lát, dệt thổ cẩm” trong vùng đồng bào DTTS

Tổ có 33 hộ gia đình tham gia, trong đó 23 hộ tham gia nghề đan lát, 10 hộ nghề dệt thổ cẩm để cùng nhau liên kết sản xuất các sản phẩm đảm bảo chất lượng; Đồng thời tìm đầu vào, đầu ra cho sản phẩm mà chính họ làm ra.

Đây là Tổ liên kết đầu tiên được thành lập tại huyện Đăk Hà, nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và giữ gìn bản sắc của đồng bào Rơ Ngao ở Đăk La nói riêng. Thông qua hoạt động của tổ không những tạo việc làm, nâng cao thu nhập mà còn truyền nghề lại cho thế hệ trẻ  - Một trong những việc làm cần thiết để bảo tồn nghề truyền thống của người đồng bào DTTS hiện nay.

Tổ liên kết phát triển ngành nghề truyền thống “Đan lát-Dệt thổ cẩm” trong vùng đồng bào DTTS xã Đăk La đã thông qua quy chế hoạt động và bầu Ông A Bổi làm tổ trưởng.

Thế Quỳnh - Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)