Thứ 2, ngày 30 tháng 3 năm 2020
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Đăk Hà: Hội nghị thành lập Hợp tác xã lúa, gạo Hải Ngọc
8/16/2019 3:31:07 PM
Chiều ngày 14/8 xã Đăk La (huyện Đăk Hà) Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) lúa, gạo Hải Ngọc.
Đăk Hà: Hội nghị thành lập Hợp tác xã lúa, gạo Hải Ngọc

HTX sản xuất, kinh doanh lúa, gạo Hải Ngọc có trụ sở tại thôn 1B, xã Đăk La, ban đầu có 7 thành viên; với vốn điều lệ hoạt động 800 triệu đồng, chủ yếu sản xuất, kinh doanh lúa, gạo thơm Đăk La - Một sản phẩm đặc trưng của địa phương. Việc HTX xã lúa, gạo Hải Ngọc đi vào hoạt động đảm bảo theo Luật HTX không những tạo điều kiện kích lệ phát triển các thành phần kinh tế tập thể, mà qua đó còn góp phần tích cực vào thực hiện lộ trình xây dựng sản phẩm đặc trưng của địa phương; xúc tiến thương mại, quảng bá, xây dựng thương hiệu cho hàng nông sản ở Đăk La nói riêng và huyện Đăk Hà nói chung. Đồng thời thực hiện lĩnh vực đột phá trong phát triển nông nghiệp gắn với nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới ở huyện Đăk Hà.

(Ra mắt Hội đồng quản trị HTX)

Tại đây, HTX đã thông qua Điều lệ; Phương án sản xuất, kinh doanh…và bầu Hội đồng quản trị, các chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và Chủ tịch HTX.

Được biết trong tháng 9/2019, Xã Đăk La tiếp tục ra mắt thành lập HTX cà Phê Vi Phú Hoàng tại thôn 3 và Tổ hợp tác, liên kết phát triển ngành nghề truyền thống (đan lát, dệt thổ cẩm) tại thôn 4 xã Đăk La.

Thế Quỳnh (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)