Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
XÃ ĐĂK PXI
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ ĐĂK PXI
5/9/2019 11:06:44 AM

Đăk Pxi là xã vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Đăk Hà, nằm về phía đông Bắc của huyện, cách trung tâm huyện 25 km. Trung tâm hành chính xã nằm trên trục tỉnh lộ 677. Tổng diện tích tự nhiên của xã là 26.737,24 ha; trong đó: đất sản  xuất lâm nghiệp là 22.647,87 ha, đất sản xuất nông nghiệp là 1.791,76 ha.

Xã có 09 thôn, với 905 hộ/4.479 khẩu, trong đó đồng bào DTTS là 894 hộ/4.118 nhân khẩu; 100% đồng bào dân tộc thiểu số theo đạo thiên chúa giáo. Tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã hiện là 485 hộ, chiếm tỷ lệ 51,60 %, giảm 6,0% so với năm 2017. Trong đó: Hộ nghèo DTTS là 484 hộ, chiếm tỷ lệ 58,03 %.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, lãnh đạo kịp thời của Đảng uỷ-Hội đồng nhân dân xã, sự năng động trong quản lý, điều hành của Uỷ ban nhân dân xã, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền xã và nhân dân các dân tộc trong xã, xã Đăk Pxi tiếp tục chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thúc đẩy kinh tế phát triển, thực hiện tốt các vấn đề an sinh xã hội, quốc phòng-an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, hệ thống chính trị được củng cố và hoạt động có hiệu quả. Hệ thống kết cấu hạ tầng cơ bản hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội, đời sống người dân được nâng lên.

Số lượt xem:1933