Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THỊ TRẤN ĐĂK HÀ
5/4/2019 10:15:19 AM

Hình ảnh thị trấn Đăk Hà

Thị trấn ĐăkHà được thành lập ngày 24/3/1994 theo Nghị định 26-CP, của Chính phủ, tổng diện tích tự nhiên 2.560,91 ha, với 9.957 nhân khẩu, là địa bàn hội tụ của nhiều dân tộc anh em đến từ 56 tỉnh, thành trên cả nước về làm ăn, sinh sống, từ đó có nhiều nét văn hóa, phong tục tập quán khác nhau. Đến nay, sau khi chia tách thành lập mới xã ĐăkNgọk (Theo Nghị quyết số 126/NQ-CP, ngày 20 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ) diện tích tự nhiên của thị trấn là 1.518,21 ha, dân số hiện có 4.428 hộ, 16.212 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số có 228 hộ, chiếm 5,94%, dân tộc tại chỗ 121 hộ 735 khẩu, với 14 tổ dân phố và 1 thôn dân tộc thiểu số. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại-dịch vụ. Nhân dân thị trấn cần cù, sáng tạo, có tay nghề và kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thương mại và dịch vụ. Cách đây 25 năm thị trấn Đăk Hà được thành lập trên cơ sở chia tách xã Hà Mòn, điều kiện cơ sở kinh tế - xã hội thấp kém, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân còn nhiều khó khăn, với sự đoàn kết thống nhất, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong thị trấn đã tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên, khai thác có hiệu quả tiềm năng sẵn có của địa phương; tổ chức thực hiện thắng lợi các nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn; thực hiện các giải pháp tập trung ổn định, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng thị trấn phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

Văn phòng HĐND-UBND huyện