Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê tại xã Ngọc Wang
11/6/2018 10:13:15 AM
Vừa qua, Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi, tham quan mô hình trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê tại thôn 7 xã Ngọc Wang. Cùng đi có Đ/c Phạm Thị Trung - Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo UBND xã.

Đây là mô hình của hộ nông dân Nguyễn Văn Dũng tại thôn 7 xã Ngọc Wang với quy mô trên 3 ha, trong đó 1 ha cam sành và hơn 2 ha trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê từ năm 2014. Đến nay vườn cây bắt đầu cho thu hoạch, bước đầu sản lượng đạt 4 tấn quả/ năm. Với giá từ 16.000 đến 20.000/kg cam sành đã mang lại nguồn thu nhập thêm cho gia đình trên 60 triệu đồng/ năm. Hiện tại ngoài việc trồng xen cam sành, anh đã trồng thêm các loại cây ăn quả khác như bưởi, mít, mãng cầu, sầu riêng...xen trong cây cà phê để nâng cao hiệu quả sử dụng đất và tăng thu nhập cho gia đình.

Qua trao đổi với lãnh đạo địa phương Đ/c Phó BT TT Tỉnh ủy Y  Mửi chỉ đạo địa phương cần quan tâm phát triển nhân rộng mô hình, đồng thời có hướng hỗ trợ khoa học kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất cho nông dân; Tạo điều kiện thị trường đầu ra cho sản phẩm gắn với xây dựng sản phẩm đặc trưng ở địa phương.

Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)