Chủ nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Đăk Hà – Hơn 9.000 lượt đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay CSXH
10/30/2018 3:14:40 PM
Phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách xã hội. Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn huyện Đăk Hà có 9.140 lượt đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.
Đăk Hà – Hơn 9.000 lượt đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay CSXH
Người DTTS xã Ngọc Wang sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay CSXH để trồng cà phê

Kiểm tra hiệu quả nguồn vốn vay CSXH tại xã Đăk Ui

Từ đầu năm 2018 đến nay, tổng nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đăk Hà đạt 315 tỷ 520 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn từ Trung ương là 295 tỷ 869 triệu đồng; nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân sách địa phương là tỷ 303 triệu đồng. Đến 30/9, tổng dư nợ từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện tăng trên 15 tỷ 492 triệu đồng so với năm 2017. Đến nay trên địa bàn huyện có có 263 tổ tiết kiệm vay vốn đang hoạt động, trong đó có 224 tổ TK và VV không có nợ quá hạn. Các chương trình cho vay có dư nợ tăng trưởng cao là: cho vay hộ nghèo tăng 8 tỷ 930 triệu đồng; Cho vay sản xuất kinh doanh vùng DTTS tăng 5 tỷ đồng; cho vay nước sạch và VSMT tăng 5 tỷ đồng. Thông qua các tổ chức hội nhận ủy thác lớn như hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Hội Nông dân huyện; Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên. Các đối tượng được ưu tiên tiếp cận nguồn vốn vay gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, lao động vay vốn đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài và HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập là trên 1.500 đối tượng... Thông qua vốn tín dụng đã giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách có nguồn vốn đầu tư vào phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều của huyện giảm từ xuống còn dưới 22% tổng số dân toàn huyện.

Trong thời gian tới, NHCSXH huyện tiếp tục ưu tiên nguồn vốn vay cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, tổ chức giải ngân kịp thời kế hoạch vốn khi được cấp trên giao. Phấn đấu tăng trưởng tín dụng năm 2018 đạt trên 10%. Nguồn vốn vay đảm bảo đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích hoàn thành chỉ tiêu huy động vốn đạt 15 tỷ đồng. Duy trì tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,2%/tổng dư nợ và  thu lãi đạt từ 98% trở lên.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)