Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra mô hình trồng cây Sa nhân
5/28/2018 1:31:41 PM
Chiều ngày 24/5, đồng chí A Vượng, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra mô hình trồng cây Sa nhân tại xã Ngọc Réo.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra mô hình trồng cây Sa nhân

Đề án trồng cây Sa nhân tím được xã Ngọc Réo triển khai tại 2 thôn Kon Rốc và Đăk Phía từ năm 2016 trên quy mô 2 ha, trong đó Nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng.  Đây là một trong những cây dược liệu quý, có giá trị kinh tế cao và có khả năng chống xói mòn đất giúp bảo vệ môi trường sinh thái. Đến nay cây đang sinh trưởng, phát triển tốt. Được biết sau 3 đến 4 năm cây sẽ cho thu hoạch quả.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo, xã tiếp tục nắm bắt tình hình chăm sóc của các hộ tham gia đề án, theo dõi tình hình sinh trưởng và phát triển của cây, khi cây cho thu quả cần đánh giá năng suất, sản lượng và giá trị kinh tế của loại cây trồng này. Từ đó có định hước giúp nhân dân lựa chọn cây trồng phù hợp, phát triển sinh kế dưới tán rừng.

Cùng ngày đồng chí A Vượng đã kiểm tra tiến độ thi công đường Đăk La đi Ngọc Réo. Đây là tuyến đường liên xã, hiện đã thi công thông tuyến, và cơ bản hoàn thành bê tông nhựa mặt đường, hiện đang hoàn thành hạng mục hệ thống mương thoát nước.

Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)