Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3370650
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Khó khăn trong thu hút đầu tư tại Cụm công nghiệp Đăk La
5/16/2018 9:24:48 AM     
Nằm cách trung tâm Thành phố Kon Tum khoảng 12 Km và cạnh đường Hồ Chí Minh. Cụm Công nghiệp Đăk La được quy hoạch từ những năm 2004-2005. Thế nhưng qua gần 14 năm… việc kêu gọi thu hút đầu tư vẫn đang là vấn đề khó khăn. Mặt khác do thời gian quy hoạch đã quá lâu, nhiều diện tích nằm trong quy hoạch chưa được đền bù giải phóng mặt bằng đã làm ảnh hưởng đến quá trình đầu tư sản xuất của nông dân.
Khó khăn trong thu hút đầu tư tại Cụm công nghiệp Đăk La

Cụm công nghiệp Đăk La ban đầu được giao cho huyện Đăk Hà quản lý và được đầu tư 4,5 tỷ đồng để xây dựng hệ thống đường, đền bù giải phóng mặt bằng ở một số diện tích đất. Năm 2006 được giao về cho Ban quản lý khu kinh tế tỉnh tiếp quản. Đến năm 2012, tỉnh Kon Tum có văn bản chính thức thành lập Cụm công nghiệp Đăk La và giao cho Công ty đầu tư phát triển hạ tầng khu kinh tế tỉnh Kon Tum quản lý đến nay. Theo đó cụm công nghiệp tiếp tục được đầu tư khoảng 6 tỷ đồng để xây dựng lại hệ thống mặt đường trong khu công nghiệp. Ông Nguyễn Quang Thịnh – Phó CT UBND xã Đăk La cho biết: Đối với địa phương thì thường xuyên phối hợp với BQL khu kinh tế trong công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành các quy định của Nhà nước về vấn đề quy hoạch.

Năm 2016, tại Quyết định số 552, UBND tỉnh đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp Đăk La với quy mô 73,78 ha, trong đó giai đoạn I là 50ha; giai đoạn II là 23,78ha. Và một số lô đất được điều chỉnh mật độ xây dựng từ 30% lên 50% nhằm tăng hiệu quả sử dụng đất. Ông Nguyễn Quang Thịnh – Phó CT UBND xã Đăk La cho biết: Về thu hút đầu tư thì hiện nay, được biết đã có một số doanh nghiệp được tỉnh giới thiệu đầu tư tại khu công nghiệp. Tuy nhiên mới có 1 doanh nghiệp đi vào hoạt động khai thác chế biến gỗ.

Đến thời điểm này, hệ thống đường giao,  hệ thống điện lưới quốc gia đã được cấp tới một số lô đất được đền bù GPMB và có 4 doanh nghiệp đăng ký đầu tư nhưng mới có một doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động. Ông Nguyễn Quang Thịnh – Phó CT UBND xã Đăk La:  Đối với địa phương cũng đề nghị các cấp, các nghành tiếp tục kêu gọi đầu tư…Vì thứ nhất là giải quyết được quy hoạch đã quá lâu rồi, thứ hai là tạo việc làm tại chổ cho người dân.

Theo dự án: Quy mô cụm công nghiệp Đăk La - Là một cụm công nghiệp tập trung, đa ngành được hình thành nhằm thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngoài tỉnh đầu tư, tạo việc làm cho lao động địa phương…Hy vọng trong thời gian tới, kỳ vọng này của người dân Đăk La nói riêng và huyện Đăk Hà nói chung sẽ sớm trở thành hiện thực.

 

Thế Quỳnh-Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:521
Bài viết liên quan:
Icon  Triển khai chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"
Icon  Bí thư Huyện ủy kiểm tra sản xuất tại xã Đăk La
Icon  Tập trung chăm sóc lúa vụ Đông - Xuân
Icon  HTX Pô Cô xây dựng trụ sở làm việc
Icon  Xã Đăk Pxy huy động sức dân sửa chữa cầu treo dân sinh
Icon  Triển khai chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn
Icon  Ra mắt sản phẩm đặc trưng “Măng Le Đăk Pxy”
Icon  Phát triển trên 100ha chanh dây tại xã Đắk Hring
Icon  Nông dân Đăk Hà tham gia Đề án trồng sắn trên đất ruộng thiếu nước vụ Đông - Xuân 2016 - 2017
Icon  Đăk Hà - Triển khai công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2017
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2022

Triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triểnkinh tế-xã hội trên địa bànhuyện

Đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử(chuyển đổi số) trên địa bàn huyện Đăk Hà

Về việc treo cờ Tổ quốc và khẩu hiệu nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô, Tân Cảnh và các ngày Lễ lớn trong tháng 4/2022

Triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cải thiệnmôi trường kinh doanh,nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, duy trì và cải thiện chỉ số DDCItrên địa bàn huyện Đăk Hà năm 2022

Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại:; Fax:; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC