Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Bí thư Huyện ủy kiểm tra sản xuất tại xã Đăk La
5/9/2018 4:16:36 PM
Tại xã Đăk La, làm việc với lãnh đạo địa phương. Đồng chí A Vượng, Bí thư Huyện ủy đã nắm bắt tình hình sản xuất và thu hoạch lúa.
Bí thư Huyện ủy kiểm tra sản xuất tại xã Đăk La

Vụ Đông - Xuân năm 2017- 2018, xã Đăk La gieo trồng trên 440 ha lúa. Cơ cấu ở các giống lúa như HT1, RVT, Nhị ưu 838 và một số giống lúa thuần khác. Trong đó tiếp tục sản xuất theo mô hình “cánh đồng lớn”  sản xuất giống lúa mới: LH12, Đài thơm 8 và giống Kim cương 111. Hiện tại bà con đã thu hoạch đạt trên 20% diện tích, năng suất  lúa ước đạt trên 60 tạ/ 01 héc ta, cao hơn so với niên vụ trước.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: Địa phương cần tiếp tục hướng dẫn  Nhân dân thu hoạch lúa; đánh giá đúng năng suất, chất lượng của từng loại giống, nhất là các loại giống đưa vào sản xuất theo mô hình cách đồng mẫu, để có định hướng giúp Nhân dân sản xuất; tuyên truyền Nhân dân sau thu hoạch cần sớm triển khai làm đất, xử lý mầm bệnh; chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, phân bón, lịch thời vụ, chủ động sản xuất lúa vụ mùa.

Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)