Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
CÂU CHUYỆN TAM NÔNG
Có 15 sản phẩm “đặc trưng” được đăng ký và xây dựng
3/14/2018 5:12:44 PM
Hưởng ứng Chương trình quốc gia ‘Mỗi xã một sản phẩm’ do Bộ NN&PTNT phát động. Tại tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà đang tiên phong thực hiện chủ trương xây dựng sản phẩm đặc trưng.
Có 15 sản phẩm “đặc trưng” được đăng ký và xây dựng

Kết quả, đến nay đã có 11 xã, thị trấn đăng ký 15 sản phẩm đặc trưng như: Cà phê rang, xay ĐăkMax của thị trấn Đăk Hà; Gạo thơm Đăk La; Nếp than xã Đăk Long; Nấm dược liệu của HTX Cựu quân nhân xã Đăk Hring; sản phẩm thủ công mỹ nghệ xã Đăk Ui; Gà thả vườn Hà Mòn; Mật ong xã Đăk Mar; Măng le xã Đăk Pxy vv...Đây là những sản phẩm “đặc sản” có tiềm năng và thế mạnh của từng địa phương. Trong đó, có 4 sản phẩm: Măng le; Nấm ăn, nấm dược liệu, Gạo thơm và Cà phê rang đã được ra mắt, giới thiệu, quảng bá đến với người tiêu dùng và thị trường trong và ngoài tỉnh.

Việc xây dựng và phát triển sản phẩm đặc trưng sẽ góp phần quảng bá sản phẩm gắn với thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ...phát huy những sản phẩm nghề truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.

Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)