Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3385062
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Triển khai cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng DTTS năm 2022
1/5/2022 10:02:52 AM     
Ngày 04/1, BCĐ thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng đồng bào DTTS, giúp người DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” huyện Đăk Hà tổ chức đánh giá kết quả thực hiện năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Triển khai cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng DTTS năm 2022
Họp triển khai cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng DTTS huyện Đăk Hà

Phát động cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm vùng đồng bào DTTS tahi xã Đăk La

Thực hiện Kết luận số 08-KL/TU, ngày 24/2/2021 của BTV Tỉnh ủy về chủ trương thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách trong vùng đồng bào DTTS, giúp người DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, trên cơ sở bám sát tình hình thực tiễn, huyện chỉ đạo kiện toàn BCĐ thực hiện cuộc vận động tại 09/11 xã, thị trấn và tổ chức 05 buổi phát động. UBMTTQ Việt Nam huyện đã biên soạn và cấp phát 150 cuốn sổ tay tuyên truyền, lồng ghép với trên 150 cuộc họp thôn để chuyển tải nội dung cuộc vận động đến 7.500 lượt người tiếp cận. Tổ chức quán triệt, tập huấn kỹ năng tuyên truyền triển khai cuộc vận động cho trên 600 cán bộ cơ sở.

Trong năm 2021, UBND huyện đã hỗ trợ 44 hộ DTTS nghèo, cận nghèo xây dựng và phát triển mô hình nuôi cá nước ngọt; Hỗ trợ cây, con giống cho 131 hộ cải tạo vườn tạp. UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội huyện đã huy động được 46 triệu đồng hỗ trợ cho 221 hộ DTTS nghèo và 144 hộ cận nghèo phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với tập huấn KHKT, ứng dụng Công nghệ cao vào sản xuất, chế biến các mặt hàng nông sản.

Ngoài ra, các xã, thị trấn đã linh động triển khai và huy động được trên 330 triệu đồng hỗ trợ, giúp đỡ người DTTS về vốn, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi. Duy trì nhiều mô hình tổ - hội nghề nghiệp; Hướng dẫn quy trình chế biến và liên kết tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản… với tổng số 497 hộ nghèo và 380 hộ cận nghèo tham gia.

Qua một năm triển khai thực hiện cuộc vận động, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 5,44%, tỷ lệ hộ cận nghèo giảm xuống còn 8,3%. Giúp thay đổi nhận thức, ý thức tự giác của người DTTS trong việc phát triển kinh tế gia đình; thực hành tiết kiệm, biết tính toán trong đầu tư sản xuất; phát triển nghề phụ; bài trừ các hủ tục lạc hậu trong ma chay, cưới hỏi... Đặc biệt, có nhiều mô hình trực tiếp nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của người DTTS trong việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Trong năm 2022, huyện Đăk Hà tập trung huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ sinh kế cho các hộ DTTS nghèo, cận nghèo thiếu tư liệu sản xuất. Khuyến khích, tạo điều kiện cho các hộ DTTS tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển các mô hình kinh tế. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể rà soát, động viên đoàn viên, hội viên tham gia hình thành các tổ, nhóm, CLB trong vùng đồng bào DTTS để cụ thể hóa các nội dung thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng DTTS, giúp người DTTS tự lực vươn lên giảm nghèo bền vững.

 

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:57
Bài viết liên quan:
Icon  Xây dựng xã Đăk Hring cán đích Nông thôn mới
Icon  Hội nghị CBCC người lao động Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Hà
Icon  Trao quyết định về công tác cán bộ
Icon  Đăk Hà – Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021
Icon  Đăk Hà tổ chức tuyển dụng công chức cấp xã năm 2021
Icon  Trao Quyết định về công tác cán bộ
Icon  “Lợi ích kép” khi thu hái Cà phê chín
Icon  Huyện Đăk Hà thăm, chúc mừng Giáng sinh bà con giáo dân
Icon  Kỳ họp thứ ba, HĐND huyện Đăk Hà khoá VI
Icon  Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại:; Fax:; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC