Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Đại diện tập đoàn Mavin làm việc với huyện Đăk Hà
12/18/2021 4:59:41 PM
Chiều ngày 15/12, Công ty Cổ phần tập đoàn Mavin đã có buổi làm việc với huyện Đăk Hà về triển khai thực hiện Dự án Tổ hợp chăn nuôi, trồng trọt và chế biến thực phẩm xuất khẩu tại xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà.
Đại diện tập đoàn Mavin làm việc với huyện Đăk Hà

Đại diện tập đoàn Mavin có ông David John Whitehead – Chủ tịch tập đoàn và ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn. Về phía huyện Đăk Hà có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện và các Phòng, ban liên quan.

Dự án Tổ hợp chăn nuôi, trồng trọt và chế biến thực phẩm xuất khẩu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư theo Quyết định số 518/QĐ-UBND, ngày 14/6/2021. Dự án có quy mô 590 ha, thực hiện tại Tiểu khu 362, xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà với tổng vốn đầu tư 650 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của Dự án là 50 năm.

Dự án gồm có công suất thiết kế gồm: Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi 45.000 tấn/năm; Hệ thống phát triển chăn nuôi gia cầm, thủy cầm 1.000.000 gà/năm, 2.000.000 vịt/năm; Hệ thống chăn nuôi heo 6.000 heo nái sinh sản, 150.000 heo thương phẩm/năm; Nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ chất thải vật nuôi 15.000 tấn/năm; Nhà máy giết mổ và chế biến thực phẩm xuất khẩu 10.000 tấn sản phẩm/năm; Rừng trồng cây lâu năm, bao gồm cây ăn quả và cây lấy gỗ kết hợp vùng đệm sinh học.

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn Mavin đã báo cáo quy mô và dự kiến tiến độ triển khai thực hiện các hợp phần của Dự án. Thông tin việc chậm trễ thực hiện Dự án do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Qua đó, mong muốn huyện tạo điều kiện, hỗ trợ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để Dự án được triển khai đúng tiến độ. Dự kiến bắt đầu từ Quý I/2022.

Lãnh đạo huyện Đăk Hà mong muốn nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện Dự án theo đúng mục tiêu, nội dung, tiến độ cam kết. Trong quá trình triển khai thực hiện, đề nghị nhà đầu tư tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng, đất đai, Quản lý bảo vệ rừng, môi trường, khoáng sản… Đồng thời, thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính cũng như các chính sách an sinh xã hội. Về phía huyện Đăk Hà, trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện để Dự án sớm hoàn thành, đi vào hoạt động.

Trọng Nghĩa