Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3385047
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, làm việc với các Doanh nghiệp, HTX Nông nghiệp
11/1/2021 2:54:25 PM     
Vừa qua, đồng chí Ka Ba Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi thăm, làm việc với một số doanh nghiệp, HTX sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện để nắm bắt hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN và PTNT.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, làm việc với các Doanh nghiệp, HTX Nông nghiệp
Bí thư Huyện ủy thăm HTX, thế hệ mới xã Đăk Mar

Bí thư Huyện ủy thăm HTX Bắc Tây Nguyên

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nhất là khi địa bàn tỉnh đã ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngành nông nghiệp của huyện đối mặt với không ít khó khăn liên quan đến việc sản xuất, thu hoạch, tiêu thụ nông, thủy sản. Nhằm chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến sản xuất, lưu thông, tiêu thụ nông sản. Các địa phương, doanh nghiệp, HTX đã chủ động  xây dựng Phương án thu hoạch và tiêu thụ nông sản trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, đề ra mục tiêu nông sản được đảm bảo tiến độ thu hoạch, tiêu thụ hoàn toàn trong điều kiện tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và 5K trong khâu thu hoạch, vận chuyển nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Sau khi thăm, kiểm tra thực tế tại HTX Nông nghiệp - dịch vụ Thế hệ mới xã Đăk Mar, HTX Nông nghiệp - dịch vụ Bắc Tây nguyên farms và doanh nghiệp cá giống Tá Tiến, đồng chí Bí thư chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với ngành Nông nghiệp để giúp các doanh nghiệp thu mua, tiêu thụ; đảm bảo thuận lợi, linh hoạt, chủ động, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thu hoạch, vận chuyển nông, thủy sản của người dân, người thu mua được thuận lợi; tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản, hàng hóa nhằm đảm bảo ổn định nguồn cung lương thực, thực phẩm cho người dân

Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, HTX sớm nhận diện, xác định rõ những khó khăn, thách thức đối với từng lĩnh vực để đưa ra các giải pháp phù hợp. Thường xuyên trao đổi, vận động xúc tiến, mời gọi các chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh, các đối tác tiêu thụ lớn. Đảm bảo vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp. 

 

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:159
Bài viết liên quan:
Icon  Bí thư Tỉnh ủy làm việc với HTX Nông nghiệp Công Bằng Pô Kô
Icon  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đăk Hà nâng cao chất lượng tín dụng
Icon  Đăk Hà: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao
Icon  Quy hoạch nông thôn đáp ừng yêu cầu phát triển bền vững
Icon  Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc ca
Icon  Đăk Hà: Triển khai trồng 240 ha rừng trong năm 2021
Icon  Kon Tum: Phấn đấu trồng thêm 15.000 ha rừng
Icon  Đăk Hà: Gỡ khó trong thực hiện OCOP
Icon  Huyện Đăk Hà có 1.939 héc ta cà phê được công nhận vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao
Icon  Đăk Hà - Tập huấn triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm đặc trưng năm 2021
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại:; Fax:; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC