Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2960641
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Đăk Hà – Nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân đuối nước
10/12/2021 5:54:26 PM     
Theo thông tin từ BCH phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Đăk Hà, sau gần 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 9/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Kon Tum đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong vụ lật thuyền ở lòng hồ thủy điện Plei Krông.
Đăk Hà – Nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân đuối nước
Dùng lưới vét để tìm kiếm thi thể nạn nhân

Hiện trường vụ đuối nước

Như thông tin đã đưa, trước đó vào chiều tối ngày 7/10, tại khu vực lòng hồ thủy điện Plei Krông, đoạn thuộc thôn 3, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà đã xảy ra vụ lật thuyền khiến 2 người mất tích. Hai nạn nhân được xác định gồm chị Đào Thị Kiều Oanh, sinh năm 1992, thường trú tại TDP 5, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà và anh Nguyễn Văn Khiếu sinh năm 1994, thường trú tại phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum. Nhận được tin báo, Lực lượng chức năng của huyện Đăk Hà và các xã Đăk Mar, Hà Mòn, thị trấn Đăk Hà khẩn trương đến hiện trường phối hợp cùng người dân tìm kiếm 2 nạn nhân bị mất tích. Nhận được tin báo, Lực lượng chức năng của huyện Đăk Hà và các xã Đăk Mar, Hà Mòn, thị trấn Đăk Hà khẩn trương đến hiện trường phối hợp cùng người dân tìm kiếm 2 nạn nhân bị mất tích. Đến tối ngày 07/10, lực lượng Cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu nạn, Công an tỉnh Kon Tum đã cử cán bộ, chiến sĩ tăng cường, hỗ trợ công tác tìm kiếm. Do địa hình phức tạp, lòng hồ hẹp và sâu, cộng với mực nước dâng cao do mưa lớn đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm thi thể hai nạn nhân. Hiện, lực lượng chức năng đã huy động tàu thuyền của những hộ dân sinh sống quanh khu vực để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân./.

Sau 2 ngày nỗ lực của Lực lượng cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp Công an tỉnh Kon Tum với sự hỗ trợ của lực lượng tại chỗ, đến chiều ngày 09/10, thi thể 2 nạn nhân vụ lật thuyền đã được tìm thấy. Thi thể nạn nhân nữ được tìm thấy lúc 16 giờ 30 phút và khoảng 30 phút sau tìm thấy thi thể nạn nhân nam. Cả 2 thi thể của nạn nhân được tìm thấy ở độ sâu khoảng từ 15 đến 20m, cách bờ 25m và gần vị trí thuyền bị lật. Sau khi tìm thấy thi thể 2 nạn nhân, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã hỗ trợ 2 gia đình tiếp nhận thi thể và tổ chức hậu sự.

Qua sự việc này, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn cả về tài sản lẫn tính mạng do đuối nước gây ra. Đặc biệt trong giai đoạn mùa mưa như hiện nay. Để giảm thiểu thiệt hại gây ra, UBND huyện khuyến cáo người dân hạn chế tổ chức các hoạt động, sản xuất tại các khu vực xung yếu, tiềm ẩn nguy cơ nước lũ và sạt lở đất; Các bậc cha mẹ nhắc nhở con em mình tuyệt đối không tổ chức đi chơi, đi câu tại các lòng hồ thủy điện, ao hồ, sông suối để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

 

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:40
Bài viết liên quan:
Icon  Trao quyết định hoàn thành thời gian cach ly tập trung cho 67 công dân
Icon  Đảm bảo mùa thu hoạch Cà phê gắn với phòng chống dịch Covid - 19
Icon  Quán triệt nội dung Kết luận số 08-KL/TU và các Quy định, Chỉ thị của Trung ương
Icon  Đăk Hà kích hoạt khu cách ly tập trung tại trường PTDT Nội trú
Icon  Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại khu cách ly tập trung
Icon  Hội thảo khoa học lần thứ nhất sách “Lịch sử lực lượng vũ trang huyện Đăk Hà, giai đoạn 1954 – 2020”
Icon  Đánh giá kết quả cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm
Icon  Giao ban các tổ chức cơ sở Đảng Quý III
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra các Cơ sở cách ly tập trung tại huyện Đăk Hà
Icon  Đại hội đại biểu hội CTĐ huyện Đăk Hà lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC