Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN tỉnh
10/7/2021 4:45:24 PM
Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cấp hội phụ nữ huyện Đăk Hà đã triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh
Đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN tỉnh
Phụ nữ tuyên truyền cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng DTTT xã Đăk ui

Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức chương trình chia sẽ yêu thương tại xã Đăk Ui

Trong các hoạt động thi đua, các cấp hội chú trọng tuyên truyền, đa dạng các hình thức tập hợp phụ nữ và tổ chức hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên bằng các mô hình, hoạt động cụ thể, quan tâm, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo... Theo đó, các cấp hội đã lựa chọn nội dung, hình thức, đăng ký triển khai các công trình, phần việc, mô hình hoạt động trọng tâm phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh và phong trào thi đua “Dân vận khéo” như: thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững, đường hoa phụ nữ, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp...

Đặc biệt, Hội LHPN huyện đã phát động hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” để có nguồn quỹ hỗ trợ cho chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức truyền thông, vận động hội viên phụ nữ tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà tham gia Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Qua đó, giúp các cán bộ, hội viên phụ nữ trong vùng DTTS nắm bắt được ý nghĩa của Cuộc vận động, vận động chị em thay đổi cách thức sản xuất, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất… Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng 50 suất quà gồm nhu yếu phẩm, thùng đựng nước sạch… cho 50 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và 1000 bộ quần áo với tổng trị giá khoảng 23,7 triệu đồng.

Bằng nhiều hoạt động thiết thực, các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Kon Tum (nhiệm kỳ 2021 – 2026) đã góp phần nâng cao hiệu quả phong trào công tác hội phụ nữ trên địa bàn.

Trọng Nghĩa