Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2960600
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Đảm bảo mùa thu hoạch Cà phê gắn với phòng chống dịch Covid - 19
10/7/2021 4:36:29 PM     
UBND huyện Đăk Hà tổ chức họp các đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp để thống nhất Kế hoạch triển khai công tác quản lý, thu hái, sơ chế, chế biến và tiêu thụ sản phẩm Cà phê trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid - 19.
Đảm bảo mùa thu hoạch Cà phê gắn với phòng chống dịch Covid - 19
Họp thống nhất kế hoạch thu hái cà phê năm 2021; Thu hái cà phê Đăk Hà

Niên vụ 2021, huyện Đăk Hà có trên 15.000 hộ dân và 04 doanh nghiệp có Cà phê thu hoạch với tổng diện tích trên 11.000 hecta, tương đương nhu cầu trên 717.000 ngày công lao động. Qua rà soát, huyện hiện có trên 22.000 lao động tại chỗ và gần 7.000 lao động nhàn rỗi có thể điều chuyển giữa các địa phương để thu hái Cà phê cho người dân. Ngoài ra, cần một lượng lớn lao động thời vụ từ các địa phương khác đến thu hái để đảm bảo tiến độ mùa vụ. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, đã gia tăng áp lực về nhân công thu hái và công tác quản lý, chế biến, đảm bảo an ninh trật tự trong mùa thu hái Cà phê cho một số địa phương có diện tích Cà phê lớn như Đăk Mar, Hà Mòn và thị trấn Đăk Hà.

Cà phê đảm bảo tỷ lệ quả chín tại cánh đồng mẫu cà phê thôn Kon K'Lốc, Đăk Mar

Để đảm bảo tiến độ thu hái, quản lý và nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê Đăk Hà gắn với thực hiện lộ trình “xây dựng thương hiệu Cà phê Đăk Hà vươn tầm quốc tế”, huyện Đăk Hà yêu cầu các địa phương, các doanh nghiệp thực hiện phương án kéo dài thời gian thu hái bằng hình thức chín đến đâu thu hoạch đến đấy để  đảm bảo tỷ lệ quả chín trên 95%; Thực hiện tốt việc điều tiết lao động dôi dư tại các xã ít Cà phê đến các địa phương có diện tích Cà phê lớn để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Bố trí, tăng cường lực lượng Công an, dân quân tự vệ với các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc bảo vệ sản phẩm, nhất là tại các lô rẫy nằm xa khu dân cư, vùng giáp ranh để hạn chế thấp nhất tình trạng trộm cắp Cà phê tươi. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc các quy định, giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Bên cạnh đó, yêu cầu các nghị các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất cà phê, thường xuyên cập nhật giá cả thị trường, không để xảy ra tình trạng ép giá đối với sản phẩm Cà phê; Không thu mua cà phê xanh, cà phê tươi không rõ nguồn gốc; Trong quá trình sơ chế, chế biến, phải thực hiện cam kết bảo vệ môi trường trong hoạt động xay xát. Việc chế biến và tiêu thụ cà phê đảm bảo chất lượng, xuất cà phê ra khỏi địa bàn huyện phải là cà phê nhân nằm trong vùng được Chỉ dẫn địa lý và sử dụng bao bì nhãn mác có lô gô chỉ dẫn địa lý “Cà phê Đăk Hà”.

 

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:34
Bài viết liên quan:
Icon  Quán triệt nội dung Kết luận số 08-KL/TU và các Quy định, Chỉ thị của Trung ương
Icon  Đăk Hà kích hoạt khu cách ly tập trung tại trường PTDT Nội trú
Icon  Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại khu cách ly tập trung
Icon  Hội thảo khoa học lần thứ nhất sách “Lịch sử lực lượng vũ trang huyện Đăk Hà, giai đoạn 1954 – 2020”
Icon  Đánh giá kết quả cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm
Icon  Giao ban các tổ chức cơ sở Đảng Quý III
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra các Cơ sở cách ly tập trung tại huyện Đăk Hà
Icon  Đại hội đại biểu hội CTĐ huyện Đăk Hà lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026
Icon  Giảm áp lực khám chữa bệnh bằng tư vấn khám, chữa bệnh trực tuyến
Icon  Kỳ họp HĐND huyện Đăk Hà giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC