Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra các Cơ sở cách ly tập trung tại huyện Đăk Hà
10/4/2021 4:12:51 PM
Chiều 26/9, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đến kiểm tra các Cơ sở cách ly tập trung (CLTT) và các khu dự kiến được trưng dụng làm Khu CLTT trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, BCH Quân sự tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 các huyện liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra Khu CLTT tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. Hiện cơ sở này có 82 công dân đang thực hiện CLTT theo quy định, trong đó có 67 công dân mới được đón về từ Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 26/9.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây phải quan tâm bố trí số công dân mới vào ở khu cách ly riêng biệt với công dân đã cách ly trước đó nhằm tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly; tăng cường công tác giám sát qua camera, thường xuyên nhắc nhở công dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch, nhất là không nên qua lại giữa các phòng trong quá trình cách ly.

Đến kiểm tra Khu CLTT dự phòng tại Trường PTDT Nội trú và Nhà Văn hóa TTN huyện Đăk Hà; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện xem xét bố trí thêm các công trình phụ tại các Khu CLTT dự phòng để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho công dân cách ly cũng như đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, cần nghiên cứu, xem xét trưng dụng thêm Khu CLTT dự phòng và chuẩn bị trang thiết bị để đảm bảo đủ chỗ cách ly với số lượng lớn trong thời gian tới

Trọng Nghĩa