Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021
Đại hội đại biểu hội CTĐ huyện Đăk Hà lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026
10/1/2021 9:46:53 AM
Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo chung sức vì sự nghiệp nhân đạo cao cả” ngày 30/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy.
Đại hội đại biểu hội CTĐ huyện Đăk Hà lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026
Quang cảnh Đại hội

Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác hội và phong trào CTĐ trên địa bàn huyện Đăk Hà đã được triển khai có hiệu quả, đóng góp tích cực trong thực hiện công tác an sinh xã hội ở địa phương. Đến nay huyện Đăk Hà có 11 tổ chức cơ sở hội các xã, thị trấn, 03 tổ chức hội trường học với tổng số trên 2.000 hội viên. Với nhiều nội dung, phương thức hoạt động đa dạng, phong phú. Từ năm 2016 đến nay, Hội CTĐ huyện đã xây dựng  và duy trì 11 địa chỉ nhân đạo, xây dựng 28 căn nhà Chữ Thập đỏ với số tiền được trên 1,5 tỷ đồng. Phối hợp thăm, tặng hơn 4.800 suất quà, trị giá  hơn 1tỷ đồng cho 1.380 hộ nghèo và hơn 3.400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cấp phát 17 xe lăn, 06 xe lắc cho các đối tượng khuyết tật, hỗ trợ xây dựng 35 công trình giếng nước sinh hoạt; vận động hơn 1.600 lượt người tham gia hiến máu, thu được 1.639 đơn vị máu toàn phần. Trong nhiệm kỳ 2016- 2021 hội CTĐ huyện Đăk Hà có 5 tập thể và 2 cá nhân được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen. Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội CTĐ huyện Đăk Hà phấn đấu phát triển mới từ 100 đến 200 hội viên, 100 tình nguyện viên Chữ thập đỏ; hỗ trợ thường xuyên từ 20 đến 30 địa chỉ nhân đạo; huy động các nguồn lực xây dựng từ 20 đến 30 căn nhà Chữ thập đỏ và 100% hội cơ sở có quỹ nhân đạo.

Đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại Đại Hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ  huyện trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2021-2026 đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy đề nghị Hội tập trung đẩy mạnh công tác xã hội, cứu trợ nhân đạo; Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Công tác hiến máu nhân đạo và tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa. Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện các cuộc vận động vì người nghèo, công tác đền ơn đáp nghĩa…. Ngoài việc tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội Chữ thập đỏ các cấp cần chủ động tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà, nhất là thực hiện chính sách an sinh xã hội, ra sức chung tay xây dựng nông thôn mới.

Hội CTĐ Tỉnh tặng giấy khen cho các  tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2021 – 2026

UBND huyện Đăk Hà tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Đăk Hà lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026 và tặng giấy khen cho các  tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Minh Thái