Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022
Kỳ họp HĐND huyện Đăk Hà giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất
9/28/2021 2:49:36 PM
Ngày 24/9, HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp bất thường nhằm lấy ý kiến, thông qua các Nghị quyết về giải quyết những vấn đề phát sinh đột xuất trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH giai đoạn 2021 – 2025.
Kỳ họp HĐND huyện Đăk Hà giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất
Bổ sung thành viên UBND huyện

Biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện Đăk Hà đã nghe và cho ý kiến đối với các Tờ trình của UBND huyện về việc xin chủ trương phân khai ngân sách địa phương để đầu tư các công trình, dự án trọng điểm đáp ứng yêu cầu phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng NTM và thực hiện các chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025; xin chủ trương điều chỉnh một số danh mục, nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng – kỹ thuật giai đoạn 2021 – 2025 theo quy định pháp luật hiện hành.

Trên cơ sở báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện và ý kiến thảo luận tại kỳ họp, HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thống nhất ban hành 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc phân khai nguồn thu sử dụng đất phân cấp ngân sách huyện năm 2021; Nghị quyết về việc chấp thuận bổ sung và điều chỉnh nội dung danh mục công trình tại Nghị quyết số 50/NQ-HĐND, ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về Kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các danh mục công trình đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 huyện Đăk Hà thuộc nguồn vốn phân cấp ngân sách huyện; Nghị quyết về việc huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông trên địa bàn thị trấn Đăk Hà và các xã đạt nông thôn mới, giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về việc thông qua Đề án Cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa điện tử” tiến tới xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện Đăk Hà giai đoạn 2021 – 2025.

Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện cũng tiến hành bỏ phiếu và thông qua Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Trương Văn Thành – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Đăk Hà.

Trọng Nghĩa