Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3127333
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Họp BCĐ phòng chống Covid – 19 của Huyện ủy
9/16/2021 3:19:24 PM     
Sáng ngày 15/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Huyện ủy đã họp cho ý kiến một số nội dung đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Ka Ba Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Họp BCĐ phòng chống Covid – 19 của Huyện ủy

Dự họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; Thành viên BCĐ phòng chống dịch của Huyện ủy; Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của UBND huyện; Ban Chỉ huy phòng chống dịch cấp huyện và Bí thư các Đảng ủy trực thuộc.

Tính đến ngày 13/9, huyện Đăk Hà tiếp nhận và ra quyết định cách ly Y tế tập trung đối với 301 trường hợp và yêu cầu cách ly tại nhà đối với 1.927 công dân. Đến nay, đã hoàn thành cách ly tập trung cho 182 trường hợp, còn 19 trường hợp đang thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung Trung tâm GDNN – GDTX huyện Đăk Hà. Số công dân đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định là 17 công dân.  Tất cacr các công dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly theo quy định đều được theo dõi sức khỏe và ký cam kết với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 2.464 lượt công dân. Tổ chức tiêm 6.997 mũi vắc xin phòng chống dịch Covid – 19 cho các đối tượng theo quy định, trong đó có 2.824 mũi 2.

Tính đến ngày 15/9, huyện Đăk Hà đã thành lập và kiện toàn 03 Ban chỉ đạo, 01 Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid – 19 cấp huyện; 22 BCĐ và 11 Trung tâm chỉ huy cấp xã, thị trấn; Duy trì hoạt động của 427 tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh. UBND huyện đã xây dựng phương án thành lập 04 khu cách ly tập trung, 01 khu cách ly điều trị tại TTYT huyện với tổng số trên 1.000 giường để điều trị và cách ly tập trung cho công dân; các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo sẵn sàng cơ sở cách ly điều trị theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 các cấp đã được kiện toàn, thành lập đầy đủ các thành phần theo quy định, tổ chức hoạt động đúng theo chức năng, nhiệm vụ và đảm bảo công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19. Công tác bảo đảm hậu cần phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; hoạt động thông tin, truyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục. Công tác an ninh, trật tự xã hội luôn được đảm bảo, nhất là tại các khu cách ly tập trung và chốt kiểm dịch Covid - 19. Qua đó, kịp thời nắm bắt, tiếp nhận và triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của trung ương, cửa Bộ Y tế và của tỉnh đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Sự vào cuộc của các cấp đối với công tác phòng chống dịch được triển khai quyết liệt, kịp thời và có hiệu quả. Nhận thức của người dân về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với công tác phòng chống dịch bệnh được nâng cao…

Để thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, tại cuộc họp, thành viên BCĐ Huyện ủy về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đã thảo luận, làm rõ những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Đồng thời, đưa ra giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch trong giai đoạn tiếp theo, trước mắt là đảm bảo công tác phòng chống dịch khi các đơn vị trường học cho học sinh học tập trung trở lại; Việc tiếp nhận và thu dung các công dân từ địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ trở về địa bàn và đảm bảo công tác phòng chống dịch cho mùa thu hái cà phê niên vụ 2021.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Ka Ba Thành ghi nhận những kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong thời gian qua. Yêu cầu cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phân công trong lãnh đạo phòng chống, dịch theo từng địa phương, lĩnh vực phụ trách; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo địa phương xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống, nhất là khi xuất hiện ca mắc Covid -19 trong cộng đồng, từng địa phương phải chủ động triển khai các phương án khi có dịch xảy ra. Đồng chí yêu cầu các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ cộng đồng phòng chống dịch Covid -19, kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn khắc phục hạn chế, yếu kém (nếu có). Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm hơn nữa thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đề nghị UBND huyện rà soát, đảm bảo kinh phí để bố trí cho các nhiệm vụ phát sinh liên quan đến công tác, phòng chống COVID-19 theo “5 nguyên tắc” và “4 tại chỗ” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt là đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục khi cho học sinh đi học tập trung.

Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Linh động trong việc thực hiện  nhiệm vụ phát triển kinh tế với công tác phòng chống dịch. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, phát triển nuôi trồng thủy sản. UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và các doanh nghiệp rà soát, xây dựng phương án điều chuyển, sử dụng lao động tại chỗ trong vụ thu hái cà phê sắp tới để vừa đảm bảo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, vừa đảm bảo thu hái Cà phê đạt tỷ lệ quả chín trên 95%, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm Cà phê Đăk Hà theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

 

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:127
Bài viết liên quan:
Icon  Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Đăk Hà triển khai nhiệm vụ
Icon  Khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đảng
Icon  Khởi công Dự án xây dựng, nâng cấp công trình đường giao thông nội thị
Icon  Kiểm tra công tác dạy học đầu năm học mới 2021 – 2022
Icon  Đảm bảo tiến độ trồng rừng tập trung
Icon  Đăk Hà – Giải ngân vốn vay cho người sử dụng lao động theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Icon  Đăk Hà thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19
Icon  Nguồn vốn vay chính sách xã hội - “Phao cứu sinh” trong đại dịch
Icon  Đăk Hà: Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới
Icon  Đăk Hà triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC