Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022
Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Đăk Hà triển khai nhiệm vụ
9/16/2021 3:16:14 PM
Sáng ngày 14/9, Trung tâm Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Đăk Hà họp thống nhất triển khai nhiệm vụ, sẵn sàng ứng phó khi có ca bệnh Covid – 19 xảy ra trên địa bàn.
Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Đăk Hà triển khai nhiệm vụ

Thực hiện văn bản số 3149, ngày 02/9/2021 của UBND tỉnh Kon Tum, UBND huyện Đăk Hà đã thành lập, kiện toàn Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19 cấp huyện gồm 25 thành viên do đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban chỉ huy. Các xã, thị trấn thành lập 11 Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 theo cấp mình. Về cơ sở vật chất, hậu cần, hiện huyện Đăk Hà có thể tiếp nhận trên 1.000 công dân về cách ly Y tế tập trung theo quy định. Đồng thời, Công an huyện Đăk Hà đã xây dựng phương án trưng dụng trụ sở làm việc của Công an xã Đăk Mar làm khu vực cách ly tập trung để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhằm triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 khi phát hiện có ca lây nhiễm trên địa bàn, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Đăk Hà đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình để chủ động nắm bắt và tiếp nhận thông tin, diễn biến của dịch bệnh. Bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đáp ứng công tác phòng chống dịch theo “5 nguyên tắc” và “4 tại chỗ”.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Tiến – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Đăk Hà chỉ đạo: Các đơn vị, địa phương xây dựng phương án sẵn sàng tiếp nhận, cách ly và điều trị đối với trường hợp có ca F0 từ nơi khác chuyển về. Phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của các tổ cộng đồng, các đội xung kích phòng chống Covid – 19. Đa dạng các hình thức tuyên truyền về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của mỗi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng theo phương châm: Lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ”, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch.

Trọng Nghĩa