Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3117295
CÂU CHUYỆN TAM NÔNG

Xác định mở rộng diện tích trồng cây ăn quả là một trong những hướng đi quan trọng trong phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân. Huyện Đăk Hà đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển mới nhiều diện tích cây ăn quả góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo của địa phương.

Ngày 19/5, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Đăk Hà đã tổ chức đánh giá mô hình trình diễn giống lúa mới BC15 kháng đạo ôn và giống lúa TBR97 tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà.

Sau một thời gian dài khống chế và dập dịch tả lợn châu phi trên địa bàn huyện Đăk Hà, thời điểm hiện tại nhiều hộ chăn nuôi heo đang tích cực tái đàn cùng với triển khai nhiều biện pháp phòng bệnh cho đàn heo.

Triển khai thực hiện quyết số 08-NQ/TU, ngày 02-3-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đầu tư, phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Hiện nay trên địa bàn huyện Đăk Hà có 124 doanh nghiệp, 15 hợp tác xã, 52 tổ hợp tác đang hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở địa phương.

Với ưu điểm giảm lượng nước tưới, ngày công lao động và chi phí bón phân trong chăm sóc các loại cây trồng, mô hình tưới nước tự động đã được nhiều hộ nông dân trên địa bàn thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, thay thế cho cách tưới truyền thống.

Cà phê là cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Đăk Hà. Để cây cà phê kịp nở hoa và đậu quả, thời điểm hiện tại nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Đăk Hà đang tất bật kéo máy tưới nước bón phân chăm sóc cây cà phê.

Ngày 4/3, UBND xã Đăk Pxy đã tổ chức ra mắt tổ hợp tác nuôi heo sọc dưa với sự tham gia của 20 thành viên là các hộ chăn nuôi heo sọc dưa trên địa bàn xã Đăk Pxy.

Về huyện Đăk Hà (Kon Tum), nói đến sản xuất dược liệu quý thì không ai không biết đến sản phẩm “Nấm linh chi sấy khô” của Hợp tác xã Cựu quân nhân Đăk Hring.

Ngày 13/11, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức họp đánh giá những tiềm năng lợi thế của địa phương và triển khai các giải pháp phát triển diện tích chuối trên địa bàn huyện.

Thời điểm hiện tại, vựa Cà phê Đăk Hà đã bắt đầu vào vụ thu hái sản phẩm. Tuy nhiên trái ngược với không khí rộn ràng những ngày vào mùa các năm trước. Năm nay, người trồng Cà phê trên địa bàn huyện đang bước vào vụ thu hái với nhiều nỗi lo.

“Cách đây 4000 năm, sách thần nông bản thảo của Trung Quốc đã viết về nấm Linh Chi là một loại thực vật quý hiếm sống ở những vùng cao trên đỉnh núi, vách đá”. Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, nấm linh chi được nhân giống và sản xuất nhưng không kém phần chất lượng. Việc mà Hợp tác xã Cựu Quân Nhân Đăk Hring (Đăk Hà) ra đời, sản xuất, chế biến nấm linh chi đang ngày càng đáp ứng tốt hơn về thị hiếu và nhu cầu chăm lo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Những năm qua, huyện Đăk Hà đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện tái canh cây cà phê theo hướng bền vững nhằm từng bước thay thế diện tích cây cà phê già cỗi, sâu bệnh, năng suất thấp bằng giống cà phê có năng suất, chất lượng cao. Sau 5 năm thực hiện chương trình, việc tái canh cây cà phê bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế và khẳng định đây là hướng đi đúng để nâng cao thu nhập cho người trồng cà phê trên địa bàn.

Mô hình nuôi heo sọc dưa (heo rừng lai) ở xã Đăk Pxi (Đăk Hà- Kon Tum) dù mới được triển khai nhưng bước đầu cho thấy nhiều triển vọng, mở ra hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi trên địa bàn.

Vườn chuối tiêu hồng trên huyện Đăk Tô (Kon Tum) của ông Vũ Ngọc Hà chủ yếu được xuất khẩu đi nước ngoài với doanh thu 4-5 tỷ đồng mỗi năm.

Nắng hạn kéo dài, mùa mưa đến muộn khiến cho người trồng cà phê trên địa bàn huyện Đăk Hà không chỉ phải tốn kém, vất vả mà còn thấp thỏm lo lắng về năng suất của vụ cà phê này.

Kon Tum là một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện chủ trương tái canh cây cà phê. Từ năm 2014, tỉnh Kon Tum đã xây dựng nhiều đề án nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong tái canh cà phê, nhằm tái cơ cấu vườn cây cà phê, tăng năng suất.

Không thua kém các “đàn anh, đàn chị” ở thủ phủ cà phê Đăk Hà, thương hiệu Cà phê đặc sản Đăk Mar của Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Thế hệ mới (THM) Đăk Mar (huyện Đăk Hà) tuy “trình làng” chưa lâu, nhưng đã tạo được dấu ấn với khách hàng.

Thí điểm vào cuối năm 2018, đến nay, đã có trên 40 ha cao su tiểu điền tại huyện Đăk Hà (Kon Tum) được áp dụng phương pháp khai thác bằng cách áp khí Ethylene.

Sáng ngày 22/8 xã Đăk La (huyện Đăk Hà) tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) sản xuất, kinh doanh, chế biến Cà phê bột Vi Phú Hoàng.

10 năm ghi dấu trên bản đồ Cà phê sạch Đăk Hà, HTX kiểu mới Nông nghiệp và Dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô (Pô Kô Farms) đã làm tốt sứ mệnh của mình trong việc góp thêm một cái tên trẻ vào thương hiệu cà phê sạch của địa phương. Khẳng định thêm hướng đi đúng đắn của Hợp tác xã khi sản xuất cà phê sạch dựa vào cộng đồng và vì sức khỏe cộng đồng.

Trước biến đổi khí hậu gây hạn hán, thiếu nước ở một số diện tích đất trồng lúa tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Năm 2016 Sở Khoa học & Công nghệ Kon Tum phối hợp với Viện KHKT Nông nghiệp Duyên Hải Nam Trung bộ triển khai Mô hình “Nghiên cứu lựa chọn đối tượng và cơ cấu cây trồng hàng năm thích hợp với điều kiện hạn hán và vùng có nguy cơ thiếu nước ở các tiểu vùng sinh thái tỉnh Kon Tum”.

Cùng với cà phê, các sản phẩm đặc trưng của 11 xã, thị trấn đã trở thành đòn bẩy, góp phần đưa những gam màu sáng vào bức tranh kinh tế huyện Đăk Hà.

Ngày 10/10, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Đ/c Lê Ngọc Tuấn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát thực hiện Nghị quyết 02 của BTV Tỉnh ủy “về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn tỉnh” và chủ trương dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cánh đồng lớn thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng cao tại huyện Đăk Hà.

Hưởng ứng Chương trình quốc gia ‘Mỗi xã một sản phẩm’ do Bộ NN&PTNT phát động. Tại tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà đang tiên phong thực hiện chủ trương xây dựng sản phẩm đặc trưng.

Trang sau
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
BanDoDH
HỎI ĐÁP CÔNG DÂN
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
VIDEO
HÌNH ẢNH
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC