Chủ nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1986797
CÂU CHUYỆN TAM NÔNG

Thí điểm vào cuối năm 2018, đến nay, đã có trên 40 ha cao su tiểu điền tại huyện Đăk Hà (Kon Tum) được áp dụng phương pháp khai thác bằng cách áp khí Ethylene.

Sáng ngày 22/8 xã Đăk La (huyện Đăk Hà) tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) sản xuất, kinh doanh, chế biến Cà phê bột Vi Phú Hoàng.

10 năm ghi dấu trên bản đồ Cà phê sạch Đăk Hà, HTX kiểu mới Nông nghiệp và Dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô (Pô Kô Farms) đã làm tốt sứ mệnh của mình trong việc góp thêm một cái tên trẻ vào thương hiệu cà phê sạch của địa phương. Khẳng định thêm hướng đi đúng đắn của Hợp tác xã khi sản xuất cà phê sạch dựa vào cộng đồng và vì sức khỏe cộng đồng.

Trước biến đổi khí hậu gây hạn hán, thiếu nước ở một số diện tích đất trồng lúa tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Năm 2016 Sở Khoa học & Công nghệ Kon Tum phối hợp với Viện KHKT Nông nghiệp Duyên Hải Nam Trung bộ triển khai Mô hình “Nghiên cứu lựa chọn đối tượng và cơ cấu cây trồng hàng năm thích hợp với điều kiện hạn hán và vùng có nguy cơ thiếu nước ở các tiểu vùng sinh thái tỉnh Kon Tum”.

Cùng với cà phê, các sản phẩm đặc trưng của 11 xã, thị trấn đã trở thành đòn bẩy, góp phần đưa những gam màu sáng vào bức tranh kinh tế huyện Đăk Hà.

Ngày 10/10, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Đ/c Lê Ngọc Tuấn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát thực hiện Nghị quyết 02 của BTV Tỉnh ủy “về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn tỉnh” và chủ trương dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cánh đồng lớn thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng cao tại huyện Đăk Hà.

Hưởng ứng Chương trình quốc gia ‘Mỗi xã một sản phẩm’ do Bộ NN&PTNT phát động. Tại tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà đang tiên phong thực hiện chủ trương xây dựng sản phẩm đặc trưng.

Sáng ngày 21/1, tại Hội trường TDP 5, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Công ty TNHH MTV Nguyên Huy Hùng và HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô Đăk Hà tổ chức sự kiện “Chuyện hạt Cà phê”.

Ngày 09/9, hội đồng thành viên HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô, huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị thành lập HTX kiểu mới và bầu HĐQT HTX.

Với việc xác định động viên CCB giúp nhau làm kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời là một tiêu chí thi đua xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh.

Xác định nguy cơ thiếu nước và khô hạn sẽ xảy ra, làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng một số cây trồng trong vụ Đông Xuân 2016-2017, UBND huyện Đăk Hà đã xây dựng phương án phòng, chống hạn với tổng kinh phí dự toán trên 8,2 tỷ đồng.

Trong vụ đông xuân 2016- 2017, toàn huyện Đăk Hà có trên 200 ha diện tích lúa khô hạn và có khả năng khô hạn được chuyển đổi sang trồng các loại cây trồng khác ít nước tưới hơn như: sắn, mía, ngô và đậu các loại.

Thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Đăk Hà đã có nhiều chính sách tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế, các hình thức sản xuất như: kinh tế HTX, kinh tế trang trại và nhóm hộ, tổ hợp tác; trong đó chú trọng xây dựng, phát triển các hợp tác xã, tổ hợp tác, dịch vụ cung ứng vật tư cho sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ hàng nông sản.

Cần cù, chịu khó, anh A Ran, người dân tộc Xơ Đăng, ở thôn Kon Klôk, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) đã vươn lên làm giàu từ mảnh đất của gia đình. Không chỉ xây dựng kinh tế gia đình vững vàng, anh còn giúp các gia đình trong làng phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thực tế này đang diễn ra tại lớp học nghề sửa chữa và vận hành máy nông nghiệp kéo dài 4 tháng ở thôn 5, xã Đăk La (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Với mục tiêu đẩy mạnh ngành nuôi thuỷ sản theo hướng sản xuất hàng hoá chất lượng và bền vững, những năm gần đây, huyện Đăkhà đã triển khai thực hiện có hiệu quả mối liên kết 4 nhà để phát triển hoạt động sản xuất và cung ứng giống thủy sản nước ngọt. Trong đó, phải kể đến hoạt động của Trung tâm cá giống Tá Tiến đã phát huy vai trò của doanh nghiệp trong sản xuất, cung ứng nguồn giống có chất lượng và uy tín cao, giúp bà con nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật mới trong nuôi trồng thủy sản và chuyển sang sản xuất theo hướng hàng hóa, mở ra một hướng phát triển kinh tế mới, nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn.

Phát triển kinh tế trang trại được xem là hướng đi phù hợp, ngày càng có nhiều nông dân lựa chọn. Ở Đăk Hà, mô hình này hiện nay đã được nhân rộng và đã có nhiều trang trại mang lại hiệu quả, mỗi năm cho thu nhập từ vài trăm đến hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 21/1, tại xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Kon Tum tổ chức sơ kết hai năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh (2011-2012).

Ngày 17/1, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định công nhận xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2012 theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Ngày 26/11/2012 tại UBND xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà tiến hành cuộc họp về việc báo cáo kết quả thẩm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Dự họp có Đoàn công tác Tổ thẩm định của tỉnh, Ban chỉ đạo NTM (nông thôn mới) huyện Đăk Hà, Ban chỉ đạo NTM (nông thôn mới) xã Hà Mòn và Ban quản lý xây dựng NTM xã Hà Mòn.

Tính đến cuối năm 2011, xã Hà Mòn (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đã đạt 19 tiêu chí Nông thôn mới. Là một xã thuần nông nhưng chỉ với chừng hơn 22 tỷ đồng được nhà nước đầu tư, Hà Mòn đã trở thành địa phương đầu tiên ở Tây Nguyên xây dựng thành công nông thôn mới (NTM).Nơi thiếu… người nghèo

Chưa đến 3 năm kể từ khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Hà Mòn (huyện Đăk Hà) đã hoàn thành 18/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới (trừ tiêu chí về cơ cấu lao động đang được củng cố). Hiện nay, Hà Mòn đã hoàn tất hồ sơ và đang chờ để được công nhận xã nông thôn mới. Từ Hà Mòn - xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Kon Tum có rất nhiều bài học về xây dựng nông thôn mới để các địa phương khác học hỏi và làm theo.

Trong những lần trao đổi gần đây, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà Phạm Đức Hạnh thường hay đề cập đến vấn đề xây dựng nông thôn mới: Từ trước đến nay, nông nghiệp, nông thôn vẫn là “mặt trận” được ưu tiên số một của Đăk Hà. Công bằng mà nói, những chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn mà Đăk Hà đã và đang triển khai những năm qua đã phát huy hiệu quả trong cuộc chiến chống đói nghèo. Nhưng với những nền tảng sẵn có, Đăk Hà cần mạnh dạn hoạch định cho mình những mục tiêu dài hơi hơn, bền vững hơn, như xây dựng nông thôn mới chẳng hạn…

Trang sau
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
BanDoDH
HỎI ĐÁP CÔNG DÂN
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
VIDEO
HÌNH ẢNH
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC