Thứ 3, ngày 25 tháng 2 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1890021
VĂN HÓA, DU LỊCH, CON NGƯỜI ĐĂK HÀ

Vừa qua, Phòng VHTT huyện Đăk Hà phối hợp với UBND xã Ngọk Réo tổ chức bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho các em thanh thiếu nhi tại 2 thôn Kon Braih, Kon Jong và tổ chức tuyên truyền cơ sở tại thôn Kon Braih.

Ngày 10/10/2018, phòng Văn hóa – Thông tin phối hợp với UBND xã Đăk Mar tổ chức lễ bế giảng lớp cồng chiêng, xoang và lớp đan lát tại thôn Kon Klốk, xã Đăk Mar.

Đối với người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đăk Hà, đan lát là nghề truyền thống đã gắn liền với bà con từ rất lâu đời. Bằng đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, người DTTS đã biến những vật liệu tự nhiên như tre, núa, mây, sâm lũ… thành các sản phẩm như gùi, nia, rổ, rá… để làm phương tiện phục vụ cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Để giúp người dân địa phương có thêm việc làm, tăng thêm thu nhập, lưu giữ và duy trì được nét truyền thống của dân tộc mình, xã Đăk Ui đang thực hiện lộ trình khôi phục nghề đan lát theo hướng sản xuất hàng hóa.

Vào hồi 18 giờ 20 phút, ngày 22/7/2018, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân A Tranh đã trút hơi thở cuối cùng để về với đất mẹ yêu thương. Đồng chí ra đi, để lại bao nỗi niềm tiếc thương, mất mát cho Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc xã Đăk Ui và huyện Đăk Hà Anh hùng.

Chiều 09-7-2018, UBND Huyện Đăk Hà tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài cho anh HOÀNG ĐÌNH CHIẾN, sinh năm 1986, Quốc tịch Việt Nam, nơi cư trú: xã Đăk Ngọk, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum và chị LI, I-FANG, sinh năm 1987, Quốc tịch Trung Quốc (Đài Loan), nơi cư trú: Số 141, Lộ Triệu An, Khóm 010, Phường Triều Liêu, Khu Đại Liêu, thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

LTS: Ghi chép “Ngày hè của những đứa trẻ bên sông Pô Kô” của Ái Thùy, một tác giả không chuyên, mô tả cận cảnh những điều chị trông thấy ở ngôi làng có tên là Kon Gung, thuộc xã Đắk Mar, H. Đắk Hà, Kon Tum. Bằng ngôn ngữ đơn sơ, mộc mạc, bài viết vẫn toát lên tình thương, niềm trắc ẩn với những đứa trẻ nơi này, và đem đến cho bạn đọc chi tiết về một mùa hè tưởng như của bao nhiêu năm trước.

Chiều ngày 16/5 Bí thư Huyện ủy A Vượng đã trao Huy hiệu 45,50,55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên tại Đảng bộ xã Đăk Ui.

Chiều ngày 16/5 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi đã trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho ông Đinh Tú, Đảng bộ xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà.

UBND huyện Đăk Hà phối hợp với UBND thị trấn Đăk Hà vừa tổ chức Lễ trao tặng cồng chiêng cho làng Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà.

UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức trao tặng bộ cồng chiêng cho cán bộ và nhân dân thôn Kon Hnông Pêng, xã Đăk Hring.

Nhân kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Trường THPT DTNT Đăk Hà phối hợp Ban liên lạc hội Cựu học sinh nhà trường tổ chức Hội khóa kỷ niệm 15 năm ra trường cho gần 200 học sinh niên khóa 2000 – 2003. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 20 năm thành lập trường 1998 – 2018.

Thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020”. Bằng nhiều cơ chế, chính sách huyện Đăk Hà đã giúp nông dân phát huy vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới.

Tây Nguyên đại ngàn không chỉ nổi tiếng với văn hóa cồng chiêng, những pho sử thi truyền miệng bên bếp lửa, mà còn được biết đến với những pho tượng gỗ thô mộc và hồn nhiên như chính con người và núi rừng nơi đây. Để góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc dân văn hóa truyền thống của dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”. Huyện Đăk Hà đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia sáng tạo, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số nhằm bảo tồn và tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ trẻ về sự đa dạng, phong phú của văn hoá và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc.

Tết là một ngày lễ quan trọng nhất trong năm vì thế mọi người thường chuẩn bị nhiều thứ để có một cái tết ấm cúng và trọn vẹn, tại thời điểm này chợ hoa của huyện đã rực rỡ sắc màu của các loài hoa, biển hiệu, cổng trào, cờ, đèn nhấp nháy báo hiệu một mùa xuân nữa lại về…

Uỷ ban Nhân dân thị trấn Đăk Hà đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Văn hóa – Dân gian” thôn Kon Trang Long Loi, Thị trấn Đăk Hà.

Ngày 18/1, Hội Nông dân xã Đăk Ngọk tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện lựa chọn tổ chức làm điểm cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Về dự lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn.

Sáng ngày 25/1, UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà tổ chức sơ kết 02 năm xây dựng mô hình “Tổ cộng đồng tự quản ở cụm dân cư” và 01 năm triển khai thực hiện “Sổ tay công tác tuyên truyền” của UBMTTQ Việt Nam huyện.

Hình ảnh chiếc thuyền độc mộc từ bao đời nay đã gắn bó với đồng bào các DTTS ở Tây Nguyên nói chung, huyện Đăk Hà nói riêng, không chỉ phục vụ trong đi lại, vận chuyển, sản xuất, mà thuyền độc mộc với nhiều người dân nơi đây còn gắn liền với đời sống, với bản sắc văn hóa độc đáo. Năm nay, lần đầu tiên lễ hội đua thuyền được tổ chức trên địa bàn huyện Đăk Hà trong những ngày đầu xuân năm mới đã góp phần quảng bá một nét đẹp văn hóa truyền thống của huyện nhà, đồng thời phát triển thêm các môn thể thao dân tộc.

Vừa qua, UBND huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017.

Đăk Hà đang bước vào cao điểm niên vụ thu hoạch cà phê 2017-2018, tuy nhiên nỗi lo về nhân công lao động thu hái đang là một trở ngại lớn đối với nhiều hộ nông dân. Thế nhưng, ở xã Đăk Ngọk, mô hình tổ đổi công đang thực sự phát huy hiệu quả, vừa giúp bà con nhân dân yên tâm về nguồn lao động thu hái, vừa tăng tình đoàn kết gắn bó xóm giềng.

Ngày 29/10, nhân dân thôn Đăk Phía, xã Ngọk Réo long trọng tổ chức Lễ khánh thành nhà Rông sau hơn 1 tháng xây dựng.

TDP 5 thị trấn Đăk Hà tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017 và tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trang trước   Trang sau
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
BanDoDH
HỎI ĐÁP CÔNG DÂN
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
VIDEO
HÌNH ẢNH
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC