Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2174709
VĂN HÓA, DU LỊCH, CON NGƯỜI ĐĂK HÀ

Rừng đặc dụng Đăk Uy có nhiều động, thực vật quý hiếm và được xem như “lá phổi xanh”, góp phần điều hòa khí hậu trong khu vực. Tuy nhiên, do rừng gần khu dân cư nên việc bảo vệ rừng có những lúc gặp nhiều khó khăn. Với quyết tâm của các cấp chính quyền và ngành chức năng, “lá phổi xanh” Đăk Uy đang ngày càng được bảo vệ tốt hơn...

Với chủ đề “Đắk Hà – Điểm hẹn và khát vọng”, từ ngày 11 đến ngày 13-10-2019, tại quảng trường 24-3, UBND huyện Đắk Hà tổ chức ngày hội Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng Đắk Hà năm 2019.

Với những cống hiến cho sự nghiệp văn hóa, nghệ nhân A Thăk (làng Pa Cheng, xã Đăk Long, Đăk Hà, Kon Tum) vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú vào tháng 12/2015, đây là phần thưởng cao quý, xứng đáng với một nghệ nhân tài ba, biết vượt qua khó khăn để cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Thưa quý vị và các bạn! Như chúng tôi đã thông tin, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Huyện ủy Đăk Hà về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, di sản văn hóa, du lịch năm 2019 của địa phương. Huyện dự kiến sẽ tổ chức “Ngày hội di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019” với chủ đề “Đăk Hà - Điểm hẹn và Khát vọng” từ ngày 11-13/10/2019 tại Quảng trường 24/3, thị trấn Đăk Hà và một số địa phương trên địa bàn huyện.

Những năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc của các đoàn thể chính trị - xã hội và sự đồng lòng ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hội của xã Đăk Ui (huyện Đăk Hà) có những bước phát triển mạnh mẽ, diện mạo nông thôn thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao…

Chiều ngày 16/8 xã Đăk La tổ chức ra mắt Tổ liên kết phát triển ngành nghề truyền thống “Đan lát-Dệt thổ cẩm” trong vùng đồng bào DTTS tại thôn Đăk Tiêng Ktu.

Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự đồng thuận, hăng say lao động sản xuất của Nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Đăk Hà đã không ngừng phát triển, an ninh - chính trị luôn được giữ vững, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao.

Không chỉ thân thuộc với bà con làng Kon Kơla, ông A Plung còn được cán bộ, người dân xã vùng sâu, đặc biệt khó khăn Đăk Pxi của huyện Đăk Hà biết đến là già làng, cán bộ mặt trận cơ sở có uy tín, nghệ nhân dân gian tâm huyết gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Xê đăng trong cộng đồng.

Là một trong số làng đồng bào DTTS trước đây còn nhiều khó khăn của xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, Kon Klốc đã vươn lên thành khu dân cư văn hóa tiêu biểu ở địa phương. Không chỉ chăm lo sản xuất, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, ổn định cuộc sống ấm no, bà con người Xơ Đăng (nhánh Tơ Đrá) ở đây còn ra sức bảo tồn di sản văn hóa truyền thống, giữ gìn bản sắc dân tộc.

Từ nhiều năm nay, bến đò Kon Gung, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà luôn tấp nập người và phương tiện qua lại. Bến đò nối đôi bờ sông Pô Kô này đã giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại, sản xuất, thăm hỏi nhau mỗi ngày…

Không xa lạ với những lò rèn thủ công “thổi lửa” bằng tay quay, vẫn thật bất ngờ và thú vị khi được tận mắt “sở thị” bễ lò truyền thống bằng da con mang. Hoạt động hiếm hoi và đầy ý nghĩa được phục dựng tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum trong khuôn khổ Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4, năm 2018 với các thợ thủ công- nghệ nhân người Tơ Đrá (Xơ Đăng) “đặc biệt” đến từ xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà.

Trang sau
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
BanDoDH
HỎI ĐÁP CÔNG DÂN
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
VIDEO
HÌNH ẢNH
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC