Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3117300
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Chiều ngày 15/12, Công ty Cổ phần tập đoàn Mavin đã có buổi làm việc với huyện Đăk Hà về triển khai thực hiện Dự án Tổ hợp chăn nuôi, trồng trọt và chế biến thực phẩm xuất khẩu tại xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà.

Trong 2 ngày 7,8/12, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Đăk Hà đã tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm cấp huyện đợt 1 năm 2021.

Ngày 6/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh do ông Đặng Thành Long chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã làm việc với Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà để triển khai nhiệm một số nhiệm vụ phát triển khoa học kỹ thuật trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ka Ba Thành – Bí thư Huyện ủy; thường trực Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện.

Giao đất, giao rừng cho hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư thôn là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm làm tốt hơn công tác quản lý, bảo vệ rừng và giải quyết bài toán sinh kế cho người dân. Thực hiện chủ trương này, đến nay, huyện Đăk Hà đã giao hơn 11.500ha rừng và đất lâm nghiệp cho gần 950 hộ gia đình và 20 cộng đồng dân cư quản lý bảo vệ.

Thời gian qua, huyện Đăk Hà tích cực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác trồng, bảo vệ và chăm sóc rừng trồng. Qua đó, người dân sống gần rừng tích cực tham gia vào công tác trồng, quản lý và bảo vệ rừng trồng, góp phần đạt được “mục tiêu kép” là vừa nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, vừa tạo được sinh kế cho người dân sống ở khu vực miền núi.

Vừa qua, đồng chí Ka Ba Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi thăm, làm việc với một số doanh nghiệp, HTX sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện để nắm bắt hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN và PTNT.

Sáng 25/5, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã tới thăm và làm việc với Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Công Bằng Pô Kô tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà.

Nâng cao chất lượng tín dụng là tiêu chí quan trọng trong đánh giá kết quả hoạt động của NHCSXH huyện Đăk Hà. Việc phát huy hiệu quả các nguồn vốn đã góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mặt khác ngăn chặn, đẩy lùi tín dụng đen trên địa bàn huyện.

Việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất đang góp phần tăng năng suất các sản phẩm chủ lực như Cà phê, lúa nước trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Quy hoạch là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển bền vững khu vực nông thôn. Theo đó, huyện Đăk Hà đang thực hiện tốt công tác này.

Sáng ngày 20/3, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp Ngân hàng Liên Việt PostBank tổ chức Hội thảo tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Mắc ca tại huyện Đăk Hà.

Từng bước nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 64% theo Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, và trên 50% tỷ lệ che phủ của rừng trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025. Trong năm 2021 huyện Đăk Hà phấn đấu trồng 240 ha rừng.

Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là một trong những nhiệm vụ quan trọng được xác định trong Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI.

Thời gian qua, người dân ở huyện Đăk Hà đã được các cấp chính quyền, phòng, ban chuyên môn phối hợp tuyên truyền, tổ chức tập huấn, hướng dẫn và hỗ trợ quy trình sản xuất sản phẩm hàng hóa theo Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tuy nhiên, đến nay vẫn có hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ dân gặp khó khi đưa nông sản tiến tới đạt các tiêu chuẩn OCOP.

Ngày 24/10, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức tập huấn triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm đặc trưng năm 2021 cho hơn 130 đại biểu là lãnh đạo các xã, thị trấn, các chủ thể đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện năm 2020.

Tại Quyết định 789, ngày 17/8/2020 của UBND tỉnh Kon Tum về Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao đến 4 sao đợt 1, năm 2020.

uỹ sinh kế lâm nghiệp cộng đồng giúp các hộ ở xã Đăk Psi, (Đăk Hà, Kon Tum) mở rộng hướng sản xuất kinh doanh, rẫy nương đã được trả lại cho rừng.

Ngày 25/6, UBND huyện Đăk Hà phối hợp Liên hiệp các hội KHKT tỉnh tổ chức Hội nghị sản xuất nông nghiệp trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0; Cơ hội, thách thức và phát triển.

Tại huyện Đăk Hà, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn đăng ký bảo hộ, khai thác nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý Cà phê Đăk Hà.

Thực hiện chủ trương phát triển kinh tế của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong những năm qua, UBND huyện Đăk Hà tạo điều kiện cho người dân, hợp tác xã trên địa bàn xây dựng các cơ sở sản xuất, chế biến, tạo dựng thương hiệu sản phẩm, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho một bộ phận người lao động ở địa phương. Chính vì vậy, nhiều cơ sở sản xuất, hợp tác xã trên địa bàn khi thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có những sản phẩm đặc trưng, từng bước đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Ngay sau khi kết thúc đợt giãn cách xã hội để phòng ngừa, đẩy lùi đại dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Cùng với niềm vui từ thông tin Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh, người dân trên địa bàn xã Đăk La, huyện Đăk Hà cũng phấn khởi bước vào thu hoạch lúa vụ mùa năm nay với niềm vui được mùa, được giá.

Trồng cây ăn trái để xuất khẩu, nâng cao giá trị cho các loại trái cây quen thuộc như mít, sầu riêng là hướng đi mà Công ty TNHH SX&CB Nông Lâm Sản Nghĩa Phát đang hướng đến. Đây là doanh nghiệp có diện tích cây ăn trái nhất ở huyện Đăk Hà được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap.

Các tổ chức,cá nhân tham gia ý kiến gửi về phòng KT-HT huyện Đăk Hà

Chiều ngày 14/8 xã Đăk La (huyện Đăk Hà) Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) lúa, gạo Hải Ngọc.

Trang sau
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
BanDoDH
HỎI ĐÁP CÔNG DÂN
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
VIDEO
HÌNH ẢNH
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC